Cụ thể, bắt đầu từ ngày 20/1/2019, website Lotte.vn sẽ ngừng hoạt động. Công ty tuyên bố sẽ hoàn tất công nợ với các đối tác trước ngày 20/2/2019 và sẽ không chấp nhận giải quyết thêm các vấn đề khiếu nại sau thời gian này. 

Ở thời điểm hiện tại, trên website vẫn đưa danh mục các mặt hàng, giá thành sản phẩm,...Theo ghi nhận, trên website của mình, Lotte.vn cũng chỉ bán 30.000 mặt hàng. Đây là một con số tương đối khiêm tốn so với những ông lớn thương mại điện tử đang có mặt tại Việt Nam.

Thời điểm hiện tại, trang website Lotte.vn vẫn bày bán nhiều mặt hàng.

Lotte.vn là trang TMĐT thuộc Công ty TNHH Thương mại điện tử Lotte Việt Nam. Ra mắt vào tháng 10/2016, đơn vị này là đối tác của Tập đoàn Lotte đến từ Hàn Quốc.

Khi ra mắt, phía Lotte tuyên bố sẽ có 100% các sản phẩm cùng hệ thống Lotte được đưa lên trang thương mại điện tử này. Trong đó, các mặt hàng thời trang, mĩ phẩm từ Lottle Department Store sẽ được coi là nhóm sản phẩm mũi nhọn.

Từng chia sẻ về tham vọng của mình với truyền thông, đại diện Lotte.vn cho hay mục tiêu của trang thương mại điện tử này là giành 20% thị phần tại Việt Nam, đứng đầu thị trường bán lẻ tiềm năng này.

Với việc tham gia vào mảng thương mại điện tử, Lotte đã phủ đủ các mặt trận bán lẻ, từ hệ thống cửa hàng đến siêu thị, kênh bán hàng qua truyền hình, online, di động.

Cách đó không lâu, Vingroup cũng đã tuyên bố đóng cửa sàn thương mại Adayroi sau 4 năm hoạt động. Cuộc đua "đốt tiền" vào nền tảng thương mại điện tử vẫn chưa có dấu hiệu dừng khi hầu hết các sàn chiếm lĩnh thị trường đều chưa có lãi.

PV

Bạn đang đọc bài viết Nối bước Adayroi, trang TMĐT lotte.vn của đại gia bán lẻ Hàn Quốc đóng cửa và dừng cuộc chơi tại chuyên mục Thương hiệu - Sản phẩm bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com