Hãng kinh doanh giày dép giá rẻ Payless ShoeSource có trụ sở chính tại Topeka, Kansas, đang đóng cửa tất cả 2,100 cửa hàng còn lại tại Hoa Kỳ và Puerto Rico, gia nhập danh sách một loạt các hãng lớn bị phá sản từ năm ngoái đến nay.

Công ty đã bắt đầu bán hàng thanh lý tại các cửa hàng ở Mỹ và Puerto Rico vào ngày 17/2 và giảm bớt dần dần việc bán hàng trên mạng. Một phát ngôn viên cho biết, các cửa hàng sẽ vẫn mở cho đến ít nhất vào cuối tháng 3/2019, với phần lớn không đóng cửa hoàn toàn cho đến tận tháng 5/2019. Người phát ngôn viên cho biết thêm rằng, những biện pháp này không ảnh hưởng đến các cửa hàng của công ty tại Mỹ La tinh.

Leatherbiz.com báo cáo vào tháng 1/2019 rằng, Payless đã thuê một cố vấn để kiểm tra lại các khâu trong quy trình kinh doanh, bao gồm cả việc bán hàng. Có ý kiến cho rằng, điều này sẽ đóng cửa khoảng 1/3 cửa hàng của tập đoàn. Thực tế đã nghiêm trọng hơn nhiều. Hiện, Payless ShoeSource có khoảng 18,000 nhân viên trên toàn thế giới.  

Tập đoàn bán lẻ giầy dép Payless ShoeSource sẽ đóng tất cả các cửa hàng tại Mỹ
Tập đoàn bán lẻ giầy dép Payless ShoeSource sẽ đóng tất cả các cửa hàng tại Mỹ

Trước đó, trong năm 2017, tập đoàn đã đóng cửa gần 700 cửa hàng như là một phần của kế hoạch tái tổ chức. Vào thời điểm đó, hãng có hơn 4,400 cửa hàng tại hơn 30 nước. Hãng hồi phục sau quá trình tái cấu trúc vào bốn tháng sau, còn lại khoảng 3,500 cửa hàng, và xóa được $435 triệu Mỹ kim trong số tiền nợ. 

Khách hàng đang ngày càng chuyển sang mua hàng trên mạng hoặc tìm tới các cửa hàng giảm giá như T.J. Maxx để tìm các loại giày hàng hiệu giá rẻ. Sự thay đổi này ảnh hưởng xấu tới các cửa hàng bán lẻ truyền thống, ngay cả đối với các thương hiệu giá rẻ như Payless. Tình trạng các công ty phá sản và đóng cửa được cho là sẽ còn kéo dài trong năm 2019.

Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn bán lẻ giầy dép Payless ShoeSource sẽ đóng tất cả các cửa hàng tại Mỹ tại chuyên mục Thương hiệu - Sản phẩm bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]