Tuấn Băng Trà “nồng nàn” hương vị chè Shan tuyết cổ thụ
Tuấn Băng Trà “nồng nàn” hương vị chè Shan tuyết cổ thụ
Được thành lập năm 2006, hoạt động chủ yếu chế biến tiêu thụ nông sản, lâm sản, chè xanh, chè vàng shan tuyết, bán nội tiêu và xuất khẩu. Sau gần 13 năm ra đời, “Tuấn Băng Trà” đang trở thành cơ sở thu mua và chế biến chè uy tín trên địa bàn tỉnh, sản phẩm chè Shan Tuyết Nà Chì đang ngày càng khẳng định tên tuổi trên thị trường. Chè Shan Tuyết không chỉ được tin dùng tại thị trường trong tỉnh mà còn được ưa chuộng tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Từ cây Shan Tuyết cổ thụ trăm năm tuổi được trồng từ độ cao khoảng 1350m so với mực nước biển, những cánh chè búp to, mập, được bà con thu hái hoàn toàn thủ công. Sau đó, những búp chè một tôm hay hai lá, trải qua quy trình nghiêm ngặt từ rũ tơi, diệt men, sao, vò rồi sàng tơi sau đó sấy khô cho ra một sản phẩm thượng hạng. Một thứ đồ uống thơm cốm, ngọt hậu, sạch tự nhiên và hoàn toàn không có chất bảo quản đã thuyết phục đến cả những thực khách khó tính nhất, khẳng định tên tuổi.

HTX Thương mại Vận tải Tuấn Băng từng bước đảm bảo bao tiêu đầu ra toàn bộ cho bà con. HTX đã và đang nghiên cứu để đưa ra thị trường các sản phẩm đặc sản của vùng chè Shan Tuyết Hà Giang, mang những đặc trưng riêng của vùng chè Shan Tuyết cổ thụ. Năm 2019, cơ sở cũng đã tiến hành nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm chè thảo dược thích hợp cho những người sử dụng bị các bệnh như xương khớp, dạ dày, tiểu đường, men gan, mỡ máu.

Tuấn Băng Trà “nồng nàn” hương vị chè Shan tuyết cổ thụ
Tuấn Băng Trà “nồng nàn” hương vị chè Shan tuyết cổ thụ

Song song với việc đẩy mạnh sản xuất, năng cao chất lượng sản phẩm, HTX cũng luôn chú trọng đến công tác truyền thông, quảng bá giới thiệu sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng. Bên cạnh các trang mạng xã hội, HTX đã mở cửa hàng trưng bày sản phẩm tại nhà và trung tâm huyện Xín Mần để giới thiệu cho du khách về các sản phẩm đặc trưng, có chỗ đứng thị trường và xây dựng nên nét đặc sắc riêng cho vùng chè Shan Tuyết Nà Trì.

Với hướng đi đúng, HTX Thương mại Vận tải Tuấn Băng đã đạt nhiều thành tích nổi bật như sản phẩm nông thôn tiêu biểu tỉnh Hà Giang nhiều năm, sản phẩm đã đạt chuẩn là sản phẩm hữu cơ, sản phẩm đạt tiêu chuẩn Vietgap,… Hoạt động hiệu quả, kinh tế phát triển, HTX luôn đi đầu trong công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn, thường xuyên vận động các thành viên, người lao động làm tốt trách nhiệm xã hội, tham gia tích cực các hoạt động an sinh xã hội, góp phần bảo vệ môi trường tại địa phương.

Sau nhiều năm hoạt động thành công, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Anh - Phan Thanh Tuấn - Giám đốc HTX luôn mong muốn cùng chính quyền địa phương tiếp tục có những chính sách ưu tiên cho kinh tế HTX, doanh nghiệp trên địa bàn, đẩy mạnh thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo. Đồng thời chính quyền có được định hướng đúng cho việc phát triển thương hiệu chè Xín Mần.

Đinh Phương

Bạn đang đọc bài viết Tuấn Băng Trà “nồng nàn” hương vị chè Shan tuyết cổ thụ tại chuyên mục Thương hiệu - Sản phẩm bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]