Bên cạnh việc liên tục mở mới cửa hàng với kỷ lục lên đến 117 cửa hàng mới trong 1 ngày, công ty bán lẻ của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng đang không ngừng mở rộng độ phủ thông qua các thương vụ mua bán, sáp nhập.

Ngày 31/8, Fanpage chính thức của VinMart công bố việc thâu tóm 8 siêu thị Queenland Mart.

"Chuỗi siêu thị Queenland Mart chính thức sáp nhập với hệ thống VinMart, nâng tổng số điểm bán thành con số 120 siêu thị trên toàn quốc", thông tin từ Vinmart cho biết.

Queenland Mart hiện có 8 siêu thị, nằm chủ yếu tại quận 7 và quận 2, TP.HCM.

Vinmart của ông Phạm Nhật Vượng mua đứt chuỗi siêu thị Queenland Mart
Vinmart của ông Phạm Nhật Vượng mua đứt chuỗi siêu thị Queenland Mart

Chuỗi siêu thị Queenland Mart thuộc CTCP thực phẩm Bông Sen, được thành lập vào năm 2014 với ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh hệ thống siêu thị, bán lẻ.

Tuy tham gia thị trường bán lẻ khá muộn, Queenland Mart tập trung mở trong những chung cư, toà nhà dân cư cao cấp ở quận 7, quận 2 và huyện Bình Chánh. Chính vì vậy, những mặt bằng của hệ thống này được đánh giá cao cấp, đắt đỏ.

Trước Queenland Mart, chuỗi bán lẻ của tỷ phú Vượng cũng đã thực hiện một loạt các cuộc mua bán, sáp nhập. 

Tháng 4/2019, CTCP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce, đơn vị quản lý hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+, công bố việc sẽ nhận chuyển nhượng chuỗi 87 cửa hàng Shop&Go với giá… 1 USD.

Cuối năm ngoái, VinCommerce cũng tuyên bố hoàn thành việc mua lại toàn bộ chuỗi 23 cửa hàng Fivimart từ CTCP Nhất Nam. Sau khi toàn tất sáp nhập, hệ thống Fivimart được đổi tên thành VinMart.

Hồi tháng 5, Vingroup cũng được SK Group - một trong những tập đoàn thương mại lớn nhất Hàn Quốc đầu tư khoảng 23.300 tỷ đồng. Đây là số tiền đầu tư lớn nhất mà tập đoàn này rót vào một doanh nghiệp Việt Nam đến nay.

Được biết, sau thương vụ này, tính cả VinMart+, Vingroup hiện sở hữu chuỗi siêu thị lên tới 2.122 điểm bán.

PV

Bạn đang đọc bài viết Vinmart của ông Phạm Nhật Vượng mua đứt chuỗi siêu thị Queenland Mart tại chuyên mục Thương hiệu - Sản phẩm bán lẻ của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com