Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được Văn bản số 5584/SCT-QLTM, ngày 14-11-2019, của Sở Công Thương về việc đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường thịt lợn trên địa bàn. Theo đó, từ đầu tháng 11-2019, giá thịt lợn trên thị trường tăng nhanh có nguyên nhân do người chăn nuôi có tâm lý găm hàng chờ tăng giá, một số cơ sở giết mổ thu gom để bán cho thương lái đưa lên biên giới thuê giết mổ thủ công và vận chuyển theo đường mòn sang Trung Quốc.

Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường thịt lợn.

Trước tình trạng trên, để bảo đảm bình ổn thị trường mặt hàng thịt lợn phục vụ nhu cầu của nhân dân Thủ đô, đặc biệt là vào dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, UBND thành phố chỉ đạo các sở, ngành tập trung triển khai thực hiện ngay các nội dung: Sở NN&PTNT phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, yêu cầu các hộ dân, các trang trại chăn nuôi lợn không găm hàng, bán hàng đúng lứa đảm bảo nguồn cung để bình ổn thị trường.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội chủ trì cùng Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội và lực lượng chức năng các tỉnh, thành phố tăng cường công tác đấu tranh phòng chống và xử lý nghiêm các hoạt động buôn bán, vận chuyển, giết mổ bất hợp pháp đối với mặt hàng thịt lợn, đầu cơ găm hàng, ép giá, tung tin thất thiệt... gây mất ổn định thị trường.

Sở Công Thương chủ trì cùng Sở NN&PTNT, Sở Tài chính thường xuyên nắm bắt kịp thời diễn biến giá cả, thị trường để tham mưu báo cáo thành phố chỉ đạo kịp thời không để giá thịt lợn tăng quá cao làm ảnh hưởng đến Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và cân đối cung cầu trên địa bàn thành phố.

PV

Bạn đang đọc bài viết Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo nguồn cung và bình ổn thị trường thịt lợn tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com