Trong những ngày còn lại của năm 2018, không khí bận rộn, hối hả của nhịp sống làm cho thị trường hàng hóa Tết cũng tất bật chạy theo. Trong những ngày này, sự nhộn nhịp của mùa Noel ngập tràn các con phố Hà Nội, không khó để chúng ta bắt gặp được những hình ảnh của các gian hàng bày bán đồ phụ kiện như: cây thông Noel, bộ đồ nhí ông già Noel, mũ ông già Noel,... Bên cạnh đó, khi đi qua những cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini thì cũng đã bắt đầu có những giỏ bánh kẹo Tết, những mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết Kỷ Hợi 2019 cho người dân thủ đô.

Thị trường giỏ quà Tết ở TP Hà Nội bắt đầu sôi động trong những ngày cuối năm 2018. Quà Tết đã tràn ngập các siêu thị lớn tại thành phố. 

Thị trường hàng hóa Tết rục rịch, đầy biến động
Giỏ quà Tết đa dạng mẫu mã, sản phẩm, giá cả

Tại siêu thị VinMart ngoài khu trưng bày bánh kẹo, đồ vật dụng,... thì đã có hẳn một khu dành cho những giỏ quà tết với nhiều mức giá khác nhau cho nhiều người dân có thể lựa chọn. Dao động từ 300.000/giỏ. Các mặt hàng bên trong giỏ quà chủ yếu là trà, cà phê, hạt điều, bánh quy hộp, lạp xưởng, rượu…

Chị Ánh Dương (Hà Nội) cho biết, chị đang đi mua đồ sinh hoạt cho gia đình, tiện đi qua kham khảo trước những mặt hàng bánh kẹo Tết để chuẩn bị cho chi tiêu sắp tới. Chị chia sẻ: "Giá thành của các mặt hàng không tăng là mấy, có nhiều mặt hàng hơn và giá cả cũng phù hợp, đa dạng mẫu mã cho chị lựa chọn phù hợp với túi tiền của gia đình". 

Đại diện hệ thống siêu thị BigC cũng cho biết, trong dịp mua sắm Tết Kỷ Hợi 2019 thì BigC tiếp tục tham gia chương trình bình ổn giá thị trường. Để chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm cao điểm trong dịp Tết, từ tháng 9/2018, BigC đã đàm phán với các nhà cung cấp, nhà sản xuất, các đơn vị cung ứng để chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng với mức giá hợp lý.

Thị trường hàng hóa Tết rục rịch, đầy biến động
Nhiều mặt hàng cho người tiêu dùng lựa chọn

Các siêu thị tại Hà Nội như Vinmart, BigC, Fivimart,... đã trưng bày nhiều sản phẩm Tết và có nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng. Nhiều chương trình khuyến mãi để tri ân khách hàng. 

Tại các cửa hàng kinh doanh, đại lý phân phối bán lẻ, tạp hóa cũng đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị hàng hóa để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết Kỷ Hợi 2019. Đảm bảo bình ổn giá, không bị thiếu hàng, tăng giá đột biến.  

Hà Anh

Bạn đang đọc bài viết Thị trường hàng hóa Tết rục rịch vào "vụ" tại chuyên mục Xu hướng thị trường của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]