Dù hai bên không công bố giá trị khoản đầu tư cụ thể trong thương vụ hợp tác nói trên. Tuy nhiên, MEF III thường đầu tư từ 8 đến 15 triệu USD vào một công ty Việt Nam trong lĩnh vực tiêu dùng như bán lẻ, nhà hàng, phân phối và dịch vụ khách hàng. DN này có thể đầu tư một phần hoặc nắm quyền kiểm soát.

Vua Nệm và cơ hội phát triển hơn nữa thông qua việc hợp tác với Quỹ MEF III.

Mekong Capital lạc quan rằng, khoản đầu tư từ Quỹ MEF III sẽ giúp Vua Nệm sáp nhập hai thương hiệu Dem.vn và Vuanem.vn thành một thương hiệu duy nhất là Vua Nệm. Doanh nghiệp này sẽ xây dựng hệ thống thương mại điện tử hoàn toàn mới, với mục tiêu sở hữu 300 cửa hàng trên cả nước vào năm 2022. Hiện tại, Công ty đang có 40 cửa hàng tại 23 tỉnh thành.

Bà Nguyễn Thu Thủy, Trưởng đại diện của Mekong Capital tỏ ra hào hứng với sự hợp tác này bởi các nhà đồng sáng lập của Vua Nệm rất cởi mở và sẵn sàng xây dựng một đội ngũ quản lý mạnh.

“Đội ngũ Vua Nệm ngày hôm nay rất khác so với ngày đầu chúng tôi làm quen, đây là những người sẽ đưa Vua Nệm trở thành chuyên gia về các sản phẩm và giải pháp giấc ngủ lớn và uy tín nhất đối với khách hàng trong nước”, bà Thủy hào hứng chia sẻ.

Về phần mình, ông Hoàng Tuấn Anh, đồng sáng lập và Tổng giám đốc Vua Nệm, tiết lộ lý do Vua Nêm hợp tác với Mekong Capital vì họ là nhà đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm đầu tư dài hạn vào các chuỗi bán lẻ dẫn đầu như Thế giới Di động, Vàng bạc đá quý Phú Nhuận...

“Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành nhà bán lẻ đệm và các giải pháp cho giấc ngủ lớn nhất Việt Nam. Nhờ có sự hợp tác chiến lược với Mekong Capital, chúng tôi đã được tiếp cận mô hình tạo giá trị đầu tư lấy tầm nhìn làm định hướng cũng như các hoạt động thực tiễn thành công nhất trong ngành bán lẻ”, ông Tuấn Anh nói.

Tính đến nay, Vua Nệm đã có 11 năm trên thị trường do hai doanh nhân người Việt, ông Hoàng Tuấn Anh và ông Nguyễn Vũ Nghĩa gây dựng.

Được biết Mekong Enterprise Fund III là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết với 112,5 triệu USD vốn cam kết, được ra mắt năm 2005.

PV

Bạn đang đọc bài viết Vua Nệm trước cơ hội 'hóa rồng' nhờ khoản đầu tư từ Mekong Capital tại chuyên mục Nhà cửa nội thất của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com