Quảng Ninh "miễn phí" tham quan Vịnh Hạ Long cho công dân Việt Nam từ 15/5

Trong ngày 14/05, HĐND tỉnh Quảng Ninh sẽ họp, thông qua Nghị quyết về các giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh.

Cụ thể, miễn phí tham quan vịnh Hạ Long, Khu di tích danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh trong tháng 5 và một số ngày lễ trong tháng 6, 7 (Ngày quốc tế thiếu nhi 1.6; Ngày gia đình Việt Nam 28.6; Ngày du lịch Việt Nam 9.7; Ngày thương binh Liệt sĩ 27.7).

Các ngày còn lại trong tháng 6, 7 năm 2020 sẽ áp dụng hình thức mua 1 tặng 1 tại 3 điểm tham quan này. Đối tượng áp dụng là tất cả du khách mang quốc tịch Việt Nam. Việc miễn, giảm phí tham quan vịnh Hạ Long chỉ áp dụng với khách tham quan ban ngày, không áp dụng cho khách lưu trú.

Quảng Ninh miễn phí vé tham quan Vịnh Hạ Long và một số điểm du lịch

Tỉnh Quảng Ninh cũng đang tích cực chuẩn bị đưa vào hoạt động khai thác vận tải công cộng xe buýt chất lượng cao từ Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến Dốc Đỏ (phường Phương Đông, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) và ngược lại trong tháng 5. Tuyến xe buýt này sẽ phục vụ miễn phí cho tất cả hành khách đi máy bay di chuyển từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Uông Bí và ngược lại cho đến 31/12.

Ngoài việc miễn, giảm phí tham quan các điểm du lịch, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ đã thống nhất thành lập một liên minh kích cầu. Theo đó, các thành viên tham gia cùng cam kết giảm giá các loại dịch vụ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng phục vụ du khách.

Bên cạnh đó, để kích cầu du lịch sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã xin phép Thủ tướng để được tổ chức Chương trình nghệ thuật Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020, dự kiến sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 16/5, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long).

Với loạt địa điểm hấp dẫn được miễn phí tham quan, di chuyển thuận lợi, khung cảnh thiên nhiên hoành tráng, ẩm thực hấp dẫn, cách khách sạn - dịch vụ đẳng cấp mới…, chắc chắn Quảng Ninh sẽ là điểm đến hot, được chú ý trong mùa du lịch của 2020.

Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Miễn phí tham quan Vịnh Hạ Long cho công dân Việt Nam trong tháng 5 tại chuyên mục Thông tin hay - Lựa chọn tốt của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com