Hotline: 0913398394

Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM bị đình chỉ công tác

Tối ngày 8/4, theo nguồn tin của PV, Ngân hàng Nhà nước đã ra 2 quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TPHCM để tổ chức kiểm điểm, xem xét, kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp nay về việc cách ly, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Kiên định 5 nguyên tắc trong chống dịch COVID-19

Ngày 8/4, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất phải kiên định với 5 nguyên tắc đã được thực hiện ngày từ những ngày đầu thực hiện phòng chống dịch COVID-19: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Đây là chiến lược không thay đổi, chúng ta phải quyết liệt thực hiện, không được chủ quan, mất cảnh giác.

BĐBP Nghệ An nhận ủng hộ kinh phí và vật chất trị giá 570 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch trên biên giới

Thời gian qua, các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm đã ủng hộ BĐBP tỉnh Nghệ An kinh phí và vật chất phòng chống dịch (PCD) Covid – 19 trên biên giới với số kinh phí và vật chất trị giá 570 triệu đồng. Trong đó, ủng hộ về tiền mặt là 106.500.000 đồng.

Dự báo thời tiết ngày mai 9/4: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ Vĩ Bắc nên từ chiều tối nay (08/04) đến ngày mai (09/4), ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

WHO chỉ trích đề xuất của 2 bác sỹ Pháp có bình luận mang tính "phân biệt chủng tộc" muốn thử nghiệm vaccine Covid-19 ở châu Phi

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesu lên án bình luận mang tính “phân biệt chủng tộc” của 2 bác sỹ Pháp khi gợi ý vaccine chống Covid-19 nên được thử nghiệm ở châu Phi. Ông Tedros cho rằng châu Phi không thể và sẽ không phải là nơi thử nghiệm bất kỳ loại vaccine nào.

Hà Nội yêu cầu thực hiện ngay việc miễn, giảm thuê nhà, đất với doanh nghiệp phải ngừng hoạt động do COVID-19

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu thực hiện ngay việc miễn, giảm (theo quy định của pháp luật) tiền thuê đất, tiền thuê nhà chuyên dùng, thuộc sở hữu Nhà nước đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường mầm non, các cơ sở văn hóa, thể thao, y tế ngoài công lập, các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Xem xét đưa robot vận chuyển sử dụng trong khu vực cách ly y tế

Ngày 7/4, tổ chuyên gia do Bộ trưởng Bộ KH&CN thành lập đã họp đánh giá kết quả giai đoạn 1 nghiên cứu, chế tạo "robot vận chuyển trong các khu vực cách ly có nguy cơ lây nhiễm cao(Vibot-1a)" với tỷ lệ 100% thành viên đồng ý thông qua và nhất trí kiến nghị Bộ Y tế xem xét cho phép sử dụng tại các cơ sở cách ly.

"Vành đai thép" ngăn chặn dịch vùng biên

Để ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19 hiệu quả, các Đồn BP thuộc BĐBP Nghệ An đã phối hợp cùng địa phương lập 67 tổ chốt với hơn 540 CBCS thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. Các tổ chốt thực sự là những “vành đai thép” ngăn chặn dịch vùng biên giới.

Thời tiết hôm nay 8/4: Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, Nam Bộ đề phòng mưa dông

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên hôm nay (08/04) và ngày mai (09/4), ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Xu hướng đọc

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 khi việc cách ly toàn xã hội bước sang ngày thứ 6, đại diện lãnh đạo TP. HCM kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công Thương, Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với các doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ miễn hoặc giảm mức phí giao hàng tại nhà.

Videos - Clips

Dịch COVID-19: Người dân vẫn gặp khó khi mua khẩu trang y tế

10:49 24/03/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, khẩu trang đang là mặt hàng đang được lùng mua nhiều nhất. Tuy nhiên trái ngược với nhu cầu cung ứng, rất nhiều người dân phản ánh việc mua khẩu trang ở các hiệu thuốc phải tốn rất nhiều công sức nhưng vẫn không mua được.

 

...