Giới chức Nhật Bản ngày 22/2 cho biết, số lượng người bị nhiễm Covid-19 đang tiếp tục gia tăng tại đất nước này.

Trong số các trường hợp nhiễm bệnh mới được báo cáo trong ngày hôm nay, có một giáo viên trung học cơ sở ở quận Chiba, phía đông Tokyo. Giáo viên này đang ở độ tuổi 60. Cô bắt đầu xuất hiện các triệu chứng vào ngày 12/2 và phải nhập viện hôm 19/2.

Cô vẫn đi dạy trong khi xuất hiện các triệu chứng. Vì thế, chính quyền phương quyết định sẽ đóng cửa trường học nơi nữ giáo viên công tác trong 2 ngày từ 25/2.

Số lượng người bị nhiễm Covid-19 đang tiếp tục gia tăng tại Nhật Bản 

Một trường hợp khác trong các ca nhiễm mới ở Nhật Bản là một phụ nữ ở độ tuổi 30, cũng ở quận Chiba. Người này nhập viện nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào, chính quyền địa phương cho biết.

Không có mối liên hệ giữa hai người phụ nữ này và không rõ họ đã nhiễm Covid-19 như thế nào.

Japan Times đưa tin ngày 22.2, tỉnh Saitama và Hokkaido xác nhận ngày 21.2 rằng có 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 là học sinh. 

Theo đó, một học sinh tuổi mẫu giáo ở Saitama được xác nhận nhiễm virus ngày 21.2. Cậu bé này đã cùng cha đi máy bay sơ tán của Nhật Bản từ Vũ Hán, Trung Quốc trở về hôm 30.1. Tình trạng nhiễm bệnh của cậu bé nhẹ và không đe dọa tới tính mạng. Trước đó, cha của cậu bé đã dương tính với virus từ ngày 10.2. 

Hai học sinh khác ở Hokkaido là hai anh em đang học tại trường tiểu học ở thị trấn Nakafurano. Theo giới chức tỉnh này, một cậu bé dưới 10 tuổi. 

Đây là lần đầu tiên có những ca nhiễm dịch COVID-19 dưới 10 tuổi ở Nhật Bản. Người em trai dưới 10 tuổi ở Hokkaido đã đến cơ sở y tế sau khi bị sốt vào cuối tuần trước. Cậu bé nhập viện hôm 19.2 và hiện đang hồi phục. Anh trai cậu bé có triệu chứng sốt hôm 18.2, nhập viện hôm 19.2 và cũng đang hồi phục. 

Đức Long

Bạn đang đọc bài viết Cô giáo Nhật Bản nhiễm virus corona vẫn đi dạy, 3 ca nhiễm mới là học sinh tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com