Bệnh nhân tử vong là một người đàn ông ngoài 60 tuổi bị mắc bệnh tiểu đường và viêm gan B, Chen Shih-chung, người đứng đầu cơ quan y tế Đài Loan, cho biết trong họp báo hôm nay. Đây là người đầu tiên thiệt mạng vì dịch Covid-19 tại Đài Loan.

 Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại khu cách ly thuộc một bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: Reuters. 

Theo ông Chen, bệnh nhân sống ở trung tâm đảo Đài Loan, gần đây không rời khỏi hòn đảo và không tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm nCoV nào. Nhà chức trách Đài Loan đang tìm hiểu xem người này đã bị nhiễm virus như thế nào.

Đây là ca tử vong đầu tiên ở Đài Loan trong tổng số 20 ca nhiễm đã được xác nhận ở vùng lãnh thổ này.

Như vậy, theo thống kê mới nhất của báo South China Morning Post (SCMP) dẫn nguồn từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, tính tới 18 giờ 55 ngày 16-2.đến 18 giờ 55 ngày 16-2, số người tử vong trên toàn thế giới vì dịch COVID-19 là 1.670 người. Số ca nhiễm trên toàn thế giới là 69.270 và có 9.467 ca chữa khỏi.

Trong số các ca tử vong, tại Trung Quốc đại lục là 1.665 người và năm ca ngoài Trung Quốc đại lục (một ca ở Philippines, một ca ở đặc khu Hong Kong, một ca ở Nhật Bản, một ca ở Pháp và mới nhất là một ca ở vùng lãnh thổ Đài Loan). 

Thu Hương

Bạn đang đọc bài viết Đài Loan thông báo ca tử vong đầu tiên do virus corona tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]