Đề xuất tăng phí tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam
Theo dự thảo, mức thu phí thăm quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam: Đối với người lớn được đề xuất tăng lên mức 40.000 đồng/người/lượt thay cho mức 30.000 đồng/người/lượt hiện nay.

Đối với sinh viên, học sinh (học viên) trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề; hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, mức thu hiện nay là 10.000 đồng/người/lượt sẽ tăng lên thành 20.000 đồng/người/lượt.

Đối với trẻ em; học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông, mức thu phí thăm quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam là 10.000 đồng/người/lượt.

Dự thảo nêu rõ, sinh viên, học sinh, học viên là người có thẻ sinh viên, học sinh, học viên do các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân ở Việt Nam cấp.

Trẻ em là người từ 6 tuổi đến dưới 16 tuổi. Trường hợp khó xác định là người thuộc nhóm tuổi này thì phải xuất trình giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc bất kỳ một giấy tờ khác chứng minh là người từ 6 tuổi dưới 16 tuổi.

Bảo tàng  Phụ nữ Việt Nam nằm tại số 36, đường Lý Thường Kiệt được thành lập năm 1987, trực thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ (thứ 2 đến chủ nhật), mỗi ngày bảo tàng đón khoảng 300 - 350 khách. Nơi đây gồm một sảnh đón tiếp và 3 tầng trưng bày thường xuyên với 25.000 mẫu vật về các chủ đề: Phụ nữ trong gia đình, Phụ nữ trong lịch sử và Thời trang nữ. 

Hà Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất tăng phí tham quan Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com