CEO Facebook Mark Zuckerberg vừa đưa ra tuyên bố trên vào hôm qua 21/5. Facebook sẽ đẩy mạnh việc tuyển dụng nhân viên làm việc từ xa từ tháng 7 tới đây và dự kiến trong vòng 5 - 10 năm tới, sẽ có khoảng một nửa số nhân viên làm việc theo phương thức này.

CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Công ty cũng sẽ có sự điều chỉnh đối với đội ngũ nhân sự hiện tại dựa trên chức năng nhiệm vụ và đánh giá công việc trong quá khứ. Các nhân viên lựa chọn làm việc từ xa sẽ phải cập nhật thông tin về nơi ở của mình cho công ty trước ngày 1/1/2021.

Động thái này khiến Facebook trở thành tập đoàn công nghệ mới nhất "đại tu" vĩnh viễn cách thức làm việc của nhân viên do hậu quả mà đại dịch mang lại.

Thông qua một buổi livestream, CEO Mark Zuckerberg đã thông báo với toàn bộ nhân viên Facebook, rằng sẽ "mạnh tay mở rộng tuyển dụng từ xa". Đồng thời, ước tính khoảng một nửa trong số 45.000 nhân viên của hãng có thể làm việc từ xa trong vòng 5 - 10 năm tới.

Chia sẻ suy nghĩ về việc công khai các chính sách dành cho nhân viên của công ty ra bên ngoài, Zuckerberg nhận định là "hữu ích cho các tổ chức khác hiện đang suy nghĩ về tương lai cách thức làm việc sẽ ra sao".

Ngoài ra, theo Zuckerberg, chính sách này cũng sẽ áp dụng cho một số vị trí sắp được tuyển dụng mới bắt đầu từ ngày 1/7 tới đây.

Chính sách mới sẽ đem lại những tác động sâu rộng đối với các nền kinh tế địa phương và thị trường bất động sản ở San Francisco và khu vực xung quanh.

Trước Facebook, một hãng công nghệ lớn khác của Mỹ là Twitter cũng đã tuyên bố áp dụng mô hình làm việc từ xa vĩnh viễn sau đại dịch.

Bình Trung

Bạn đang đọc bài viết Facebook cho phép nhân viên làm việc từ xa trong vòng 10 năm tới tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com