Việc giảm bớt lưu lượng xe buýt tại Hà Nội sẽ góp phần hạn chế lây lan dịch bệnh trên phương tiện công cộng.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa báo cáo UBND TP Hà Nội phương án điều chỉnh giảm khoảng 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt để góp phần hạn chế khả năng có thể lây lan dịch bệnh Covid-19.

Đại diện Transerco cho biết, theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội nhằm triển khai các biện pháp ứng phó với dịch Covid-19 gây ra, đơn vị đã có văn bản báo cáo đề xuất UBND TP, Sở GTVT, Sở Tài chính về phương án điều chỉnh giảm 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt (tương đương giảm 21,3% số lượt xe), thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 22/3.

 Tất cả xe buýt thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội đều được phun khử khuẩn và vệ sinh sạch sẽ hàng ngày.

Điều này được Transerco lý giải là để góp phần hạn chế khả năng có thể lây lan dịch bệnh trên phương tiện công cộng, đồng thời vẫn đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân trong tình hình hiện nay.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết thêm, trong quá trình thực hiện giảm lưu lượng xe, đơn vị này sẽ tiếp tục theo dõi và căn cứ vào tình hình thực tế để điều chỉnh phù hợp.

Trước đó, Transerco đã phổ biến đến tất cả các đơn vị thành viên chủ động có biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; vệ sinh phương tiện, phun thuốc khử khuẩn hàng ngày; trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn trên xe buýt; tăng cường các biện pháp tuyên truyền về dịch bệnh đến đông đảo hành khách.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải khuyến cáo khi tham gia giao thông, người dân cần thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, hạn chế đến nơi tập trung đông người, hạn chế tiếp xúc gần với người ốm (người đang bị sốt, ho, hắt hơi...). Khi có các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh (sốt, ho...) cần minh bạch, khai báo ngay với nhân viên phục vụ trên phương tiện vận tải (máy bay, tàu hỏa, ôtô khách...) để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đức Long

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đề xuất giảm 900 lượt xe buýt/ngày để phòng dịch COVID-19 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com