Nhằm tăng cường nguồn lực cho các cơ sở y tế tuyến huyện biên giới thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, huy động sự hỗ trợ của các DN, Bộ Y tế đã trao tặng 165.000 khẩu trang y tế cho cho 33 Trung tâm Y tế huyện có đường biên giới thuộc 7 tỉnh phía Bắc.

Việc tặng khẩu trang nhằm tăng cường nguồn lực cho các cơ sở y tế tuyến huyện biên giới thực hiện công tác phòng chống COVID-19. Số khẩu trang này huy động sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, không sử dụng nguồn ngân sách Nhà nước.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường (trái) trao khẩu trang y tế cho đại diện Trung tâm y tế huyện ở Cao Bằng. Ảnh: Phương Thảo.

Cụ thể, tỉnh Cao Bằng được hỗ trợ 45.000 khẩu trang y tế cho 9 trung tâm y tế huyện là Trung tâm Y tế huyện Bảo Lâm, Bảo Lạc, Thông Nông, Hà Quảng, Trà Lĩnh, Trùng Khánh, Hạ Lang, Phục Hoà và Thạch An. Đồng thời Bộ Y tế tặng thêm 5.000 khẩu trang y tế cho bộ đội biên phòng tại cửa khẩu Trà Lĩnh-Cao Bằng.

Trong khi đó, Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé của tỉnh Điện Biên được hỗ trợ 5.000 khẩu trang.

Bốn trung tâm y tế huyện của tỉnh Lai Châu là Trung tâm y tế huyện Mường Tè, Phong Thổ, Nậm Nhùn và Sìn Hồ được hỗ trợ 20.000 khẩu trang.

Tại tỉnh Lào Cai, 4 trung tâm y tế thành phố, huyện là Trung tâm Y tế thành phố Lào Cai, huyện Si Ma Cai, Bát Xát và Mường Khương được hỗ trợ 20.000 khẩu trang.

Hỗ trợ 35.000 khẩu trang y tế cho 7 trung tâm y tế huyện của tỉnh Hà Giang là Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Vị Xuyên, Yên Minh, Quản Bạ, Hoàng Su Phì và Xín Mần.

Hỗ trợ 25.000 khẩu trang cho 5 trung tâm y tế huyện của tỉnh Lạng Sơn được gồm Trung tâm Y tế huyện Đình Lập, Lộc Bình, Văn Lãng, Tràng Định và Cao Lộc.

Ba trung tâm y tế huyện của tỉnh Quảng Ninh là Trung tâm Y tế huyện Hải Hà, Móng Cái và Bình Liêu được hỗ trợ 15.000 khẩu trang.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, những người bắt buộc phải tiếp xúc, chăm sóc người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19 cần đeo khẩu trang y tế. Nên đeo khẩu trang khi chăm sóc hoặc tiếp xúc gần với những người có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp  như ho, khó thở, chảy nước mũi... 

Người được chỉ định tự theo dõi và cách ly tại nhà hoặc khi đi khám, điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh, cũng cần đeo khẩu trang.

Người khỏe mạnh, không xuất hiện các triệu chứng về bệnh đường hô hấp thì không nhất thiết phải đeo khẩu trang y tế. Thay vào đó, chỉ cần mang khẩu trang vải khi đến những nơi tập trung đông người, phương tiện giao thông công cộng.

Đức Long

Bạn đang đọc bài viết Hỗ trợ 165.000 khẩu trang y tế cho 7 tỉnh biên giới tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]