Theo đó vào khoảng 17h ngày 13/9, một chiếc ô tô tải chở cá bất ngờ lật đổ khi đang lưu thông trên Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình thì bị nổ lốp bánh sau dẫn mất lái, lật đổ. Tại hiện trường, hàng trăm con cá lớn nhỏ vị văn ra, trôi theo dòng nước trên thùng xe chảy dọc đường. Tai nạn làm tài xế bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng, chiếc xe tải hư hỏng nặng, giao thông khu vực ùn tắc một đoạn dài.

Tuy nhiên, đáng chú ý, sau khi tai nạn xảy ra, một số người qua hiện trường đã chụp những bức ảnh người dân thu dọn cá kèm theo bình luận tỏ thái độ trách móc đã không giúp đỡ người gặp nạn còn "hôi của".

Xác minh thông tin người dân hôi của
Xác minh thông tin người dân hôi của" trong vụ tai nạn tại Hòa Bình (ảnh chụp từ màn hình).

Liên quan đến vấn đề trên, lãnh đạo Công an xã Quy Hậu cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị cử cán bộ phối hợp với Công an huyện Tân Lạc đến xử lý hiện trường, điều tiết giao thông khu vực. Vụ Còn về thông tin thất thiệt trên mạng xã hội là hoàn toàn bịa đặt, sự cố tai nạn khiến cá đổ tràn xuống kín mặt đường, người dân đi qua đã giúp tài xế dọn dẹp để gọn lại...

Xác minh thông tin người dân hôi của
Người dân giúp tài xế thu gom và bán cá sau sự cố tai nạn. 

"Trước tình thế cấp thiết, tài xế đã nhờ một vài người đứng ra bán cá với giá rẻ cho người qua đường và dân địa phương mua ủng hộ. Không hề có chuyện "hôi của" ở đây", lãnh đạo Công an xã Quy Hậu xác nhận.

Việc thông tin thất thiệt trên mạng xã hội có thể do người đi đường không trực tiếp chứng kiến sự việc sau đó chụp ảnh đăng tải lên mạng khiến dư luận xôn xao. 

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ. 

Đặng Tiến

Bạn đang đọc bài viết Hòa Bình: Xác minh thông tin người dân "hôi của" trong vụ tai nạn trên Quốc lộ 6 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]