Xuất phát trong bối cảnh cuộc cách mạng 4.0 đã và đang đem lại những thành tựu không nhỏ, điển hình là lĩnh vực nông nghiệp và kinh doanh thương mại, Công ty Cổ phần Kết nối Thanh toán toàn cầu (GPC) đã kết hợp với công ty GATDI (HongKong) triển khai hệ sinh thái của dự án quốc tế “Nông nghiệp sạch toàn cầu – GCA” dưới hình thức một sàn thương mại điện tử dành cho nông sản Việt với tên gọi gcaeco.vn.

Sự ra đời của sàn thương mại điện tử GCAECO.VN dựa trên nền tảng công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ trở thành cầu nối vững chắc để các mặt hàng nông sản sạch của Việt Nam khẳng định chất lượng sản phẩm và vươn xa hơn nữa trên thị trường thế giới. 

Đồng thời mang tới cơ hội bán hàng miễn phí cho hàng chục triệu người nông dân, hàng ngàn hợp tác xã, nhà buôn, chủ cửa hàng trên cả nước.

Đến dự buổi lễ, có sự tham dự của ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ông Tô Ngọc Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ Châu Á - Châu Phi Bộ Công Thương, ông Trần Nhật Lam - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương, TS. Bs. Phạm Hưng Củng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thực phẩm chức năng cùng nhiều vị khách mời là đại diện của các cơ quan thông tấn báo chí và đơn vị đối tác của sàn thương mại điện tử GCAECO.

Chính thức bấm nút ra mắt sàn thương mại điện tử GCAECO và App ứng dụng

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Đoàn Xuân Huy – CEO sàn thương mại điện tử GCAECO nói: “Trải qua hơn 1 năm khi tôi bắt đầu lên ý tưởng, đến nay chúng tôi đã từng bước hoàn thiện và chính thức đưa ra hình hài ban đầu cho sàn thương mại điện tử GCA. Mong là sản phẩm của chúng tôi sẽ hữu ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là những đối tượng ít được tiếp cận với công nghệ 4.0 bởi app này dành cho cả người mua và người bán, hướng tới các sản phẩm thuộc lĩnh vực nông, lâm, thủy hải sản.”

Tại dự án “Nông nghiệp sạch toàn cầu – Global Clean Agriculture (GCA)”, với nền tảng thương mại điện tử tích hợp công nghệ blockchain, ứng dụng và sàn thương mại điện tử GCAECO sẽ là cầu nối để giúp cho người mua và người sản xuất nông sản có thể dễ dàng tiếp cận với nhau mà không cần qua các khâu trung gian, giúp tiết kiệm tối đa chi phí mua bán.

Đánh giá về ý tưởng cho ra mắt sàn thương mại điện tử GCAECO, Ông Trần Nhật Lam – Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương cho biết:“ Tôi cho rằng đây là một sáng kiến tốt, mở ra một hướng đi cũng như cách làm trong định hướng phát triển nông nghiệp nông thôn, đặc biệt là đối với thanh niên cũng như các hệ thống sản xuất nông sản sạch.”

Giao diện website www.gcaeco.vn

GCAECO.VN có thể cho phép người mua người bán kết nối, giao dịch trực tiếp với nhau dễ dàng và an toàn. Người mua hàng chỉ cần truy cập Gcaeco.vn hoặc tải ứng dụng Gcaeco về smartphone của mình, đăng ký tài khoản miễn phí rồi nhập tên sản phẩm cần mua, các tính năng của sàn thương mại điện tử sẽ giúp khách hàng chọn lựa các loại sản phẩm theo đúng tiêu chí bạn mong muốn.

Mọi khách hàng của GCAECO.VN đều có thể đăng ký tham gia mở thẻ thành viên với các hạng mức đã được quy định sẵn để hưởng vô vàn những ưu đãi hấp dẫn nhờ tính năng mua hàng tích điểm. Việc sở hữu thẻ thành viên còn cho phép bạn thanh toán mọi giao dịch chỉ với một chạm bằng cách quét mã QR – code, đó là cách tiết kiệm tối đa về thời gian và chi phí phát sinh so với giao dịch bằng tiền mặt hoặc qua các hệ thống ngân hàng.

Có thể nói, sự ra đời của sàn thương mại điện tử GCAECO.VN và App ứng dụng đã mở ra cơ hội mới cho  người nông dân, các chủ cửa hàng kinh doanh, nhà phân phối trên cả nước. Hy vọng trong tương lai, "chợ online GCA" sẽ tiếp tục phát triển và trở thành cầu nối vững chắc cho nông sản Việt từng bước khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường quốc tế.

Mai Loan

Bạn đang đọc bài viết Lễ ra mắt sàn thương mại điện tử GCAECO.VN: chợ online cho nông sản sạch tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]