Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố.

Nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh và bình yên
Nhân dân xin chữ tại Hội chữ Xuân Kỷ Hợi

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND TP, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô đón Xuân Kỷ Hợi 2019 trong không khí vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, mọi người, mọi nhà đều có Tết. Thành phố thực hiện tốt chính sách đối với các gia đình có công, người nghèo, cán bộ hưu trí, đặc biệt quan tâm đến vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc. Tính đến ngày 01/02/2019 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Mậu Tuất), toàn Thành phố đã hoàn thành việc thăm hỏi, tặng 1.371.199 suất quà Tết cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo... với tổng số tiền trên 541 tỷ đồng, trong đó, từ nguồn xã hội hóa là 224.325 suất với tổng giá trị trên 98,7 tỷ đồng.

Tình hình cung cầu, giá cả hàng hóa trên địa bàn Thành phố ổn định, không để xảy ra khan hiếm, thiếu hàng cục bộ, tăng giá đột biến, cơ bản đáp ứng nhu cầu mua sắm của Nhân dân trong dịp Tết. Các ngành chức năng của Thành phố cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, bình ổn giá, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, không để xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tổng số khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 514.866 lượt, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 162.676 lượt, tăng 15%; khách du lịch quốc tế có lưu trú ước đạt 114.199 lượt, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt trên 2.039 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm trước.

Phát biểu kết luận phiên họp, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các đơn vị trong việc tích cực, chủ động chuẩn bị, tổ chức để Nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh và bình yên.

PV

Bạn đang đọc bài viết Nhân dân Thủ đô vui Xuân, đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh và bình yên tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]