Ông Trinh cho biết, trong buổi thi Ngữ văn sáng nay, tại Trường THPT Thanh Sơn (Phú Thọ), có một thí sinh tự do mang điện thoại vào phòng thi. Sau hơn 2/3 thời gian làm bài thi, trên mạng xuất hiện đề thi ngữ văn.

Được sự chỉ đạo của Hội đồng thi lượng lượng PA03 và lực lượng an ninh điểm thi đã vào cuộc xác minh. Thí sinh này đã bị xử lý, đình chỉ thi.

Phú Thọ: Đình chỉ giám thị, thí sinh chụp đề thi Ngữ văn chuyển ra ngoài
 Thí sinh chụp đề thi Ngữ văn và đăng lên mạng xã hội
Hai cán bộ coi thi nơi phòng thi xảy ra sự việc, trong đó có một cán bộ đến từ Học Viện Ngoại giao và một cán bộ đến từ Trường THPT Minh Hoà đã bị đình chỉ công tác coi thi ngay trong chiều nay.

Đồng thời, Hội đồng thi Phú Thọ đã nhắc nhở các điểm thi của tỉnh tăng cường công tác coi thi.

Trước đó, vào sáng nay, tại điểm thi THPT Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) phát hiện thí sinh Trần Đình Xuân, sinh ngày 28/3/1998; số báo danh 15008797, phòng thi số 0377 là thí sinh tự do đã mang điện thoại vào sau đó chụp đề thi và đăng lên mạng xã hội.

Thí sinh cũng đã làm tường trình và thừa nhận hành vi, nhưng Bộ GD-ĐT vẫn yêu cầu công an vào điều tra làm rõ xem có động cơ nào đằng sau việc phát tán đề từ phòng thi qua mạng xã hội của thí sinh này.

Theo biên bản của cơ quan công an huyện Thanh Sơn do Đại úy Trần Tiến Công lập, thí sinh Trần Đình Xuân đã vi phạm mang điện thoại vào phòng thi. Hiện cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ đang chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ các chứng cứ và những đối tượng có liên quan.

Qua sự việc này, ông Trinh đề nghị các điểm thi trên cả nước, đặc biệt là các giám thị phải nghiêm túc, cẩn thận hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa, quan sát kỹ hơn nữa để thí sinh không mang thiết bị công nghệ vào phòng thi.

Đồng thời đề nghị các điểm thi tăng cường kỷ luật trường thi nhằm đảm bảo kỳ thi nghiêm túc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia, sau buổi thi Ngữ văn, cả nước có 25 thí sinh vi phạm quy chế (3 thí sinh bị cảnh cáo, 22 thí sinh bị đình chỉ thi). Các cán bộ coi thi và thí sinh đến Điểm thi đúng giờ, các Điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế.

Thanh Thanh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Phú Thọ: Đình chỉ giám thị, thí sinh chụp đề thi Ngữ văn chuyển ra ngoài tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]