Thống đốc bang New York - Andrew Coumo.

Hiện, số người mắc Covid-19 ở Mỹ đã vượt quá 250.000, số người chết lên tới 8.000. Trong đó hơn 113.000 người mắc và 3.500 người chết ở bang New York. Tuy nhiên, kho dự trữ máy thở liên bang New York chỉ còn khoảng 10.000 máy, do đó bang này đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Sau chuyến thăm thành phố New York của tàu bệnh viện Hải quân Comfort, Thống đốc bang Cuomo đã tham gia cuộc họp báo tại bệnh viện dã chiến ở Trung tâm Javits hôm 4/4. Tại đây, người đứng đầu bang New York thông báo chính phủ Trung Quốc vừa quyên tặng 1.000 máy thở cho bang này. Lô hàng theo dự kiến ​​sẽ đến Sân bay Quốc tế John F. Kennedy vào ngày 4/4.

“Đây là một nghĩa cử lớn lao, nó sẽ tạo sự thay đổi quan trọng cho chúng ta”, thống đốc Coumo phát biểu trong cuộc họp báo. Tiểu bang Oregon cũng đang gửi 140 máy thở đến New York để chung tay chia sẻ khó khăn với người dân tại trung tâm dịch bệnh nghiêm trọng nhất của Mỹ.

Đóng góp vào lô hàng quyên góp này có chính phủ Trung Quốc, các tỷ phú Jack Ma và Joseph Tsai - đồng sáng lập Alibaba.

Ông Coumo cũng cho biết đã đặt hàng 17.000 máy thở nhưng không thành công do sự cạnh tranh gay gắt do nguồn lực khan hiếm trong nước cũng như trên phạm vi toàn cầu.

Nam Thành (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc quyên góp 1.000 máy thở để hỗ trợ bang New York (Mỹ) đối phó với dịch bệnh Covid-19 tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com