Danh sách những người giàu nhất thế giới được Forbes cho ra đời tháng 10/1987. Từ năm 1995, sự nổi lên của Microsoft đã đánh dấu kỷ nguyên của Bill Gates khi ông liên tục nắm giữ vị trí đứng đầu danh sách này trong nhiều năm sau đó. Tuy nhiên, ngôi vị tỷ phú giàu có nhất hành tinh hiện thuộc về ông chủ Amazon Jeff Bezos với khối tài sản 90,9 tỷ USD. 

Theo Bloomberg và Forbes, đà tăng mạnh mẽ của cổ phiếu Amazon trong sáng 27/7 tại New York đã đưa CEO đồng thời là nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos vừa chính thức vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu có nhất hành tinh.

Vào lúc thị trường mở cửa sáng nay theo giờ Mỹ, giá cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử đã tăng 1,8% lên 1.071,31 USD. Do đó, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Bezos cũng tăng lên 90,9 tỷ USD, nhiều hơn 0,2 tỷ USD so với tổng tài sản 90,7 tỷ USD của tỷ phú Bill Gates.

Tỷ phú Jeff Bezos vượt Bill Gates, trở thành người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Jeff Bezos vượt Bill Gates, trở thành người giàu nhất thế giới

Nếu giá cổ phiếu của Amazon vẫn giữ nguyên đến hết phiên giao dịch chiều 28/7 theo giờ địa phương thì tỷ phú Bezos, 53 tuổi, sẽ vượt qua tỷ phú Gates, người đồng sáng lập Microsoft Corp., sẽ chính thức trở thành người giàu nhất bảng xếp hạng của Bloomberg.

Tổng cộng, tỷ phú Bill Gates, 61 tuổi, đã dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới 18 lần kể từ tháng 5/2013. Trước khi bị ông chủ Amazon "cướp" ngôi, ngôi vị giàu nhất thế giới của tỷ phú Bill Gates cũng từng để vuột về tay tỷ phú người Mexico Carlos Slim vào năm 2010; tỷ phú - nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett - ông chủ của tập đoàn Berkshire Hathaway vào năm 2013 và ông trùm bán lẻ Ortega vào năm 2016.

Thanh Thúy

Bạn đang đọc bài viết Ai đang là tỷ phú giàu nhất thế giới? tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]