Bộ Y tế Algeria hôm 25/2 cho biết: Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 này là một trong hai người nghi nhiễm, đều mang quốc tịch Italy. Truyền hình nhà nước Algeria cho hay người nhiễm bệnh đã bị cách ly, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Bộ Y tế Algeria tuyên bố sẽ củng cố hệ thống giám sát y tế và rà soát an ninh tại tất cả các điểm nhập cảnh vào quốc gia Bắc Phi này.

Cũng trong ngày 25/2, hãng thông tấn nhà nước Bahrain (BNA) đưa tin, nước này đã phát hiện thêm 6 trường hợp nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2). Đáng chú ý tất cả các trường hợp này đều đến từ Iran. Những ca vừa phát hiện đã nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này lên thành 23 trường hợp.

Ngoài ra, theo BNA, để hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh nguy hiểm chết người này, Bộ Giáo dục Bahrain đã thông báo tất cả các trường công lập và tư thục ở nước này, trong đó có cả các trường mẫu giáo, sẽ đóng cửa trong thời gian 2 tuần kể từ ngày 26/2.

Dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 39 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc tháng 12/2019. Toàn thế giới đã ghi nhận hơn 80.000 người nhiễm nCoV, gần 2.700 người chết và hơn 27.000 người bình phục. Italy hiện là ổ dịch COVID-`19 lớn thứ tư trên thế giới, sau Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc và du thuyền Diamond Princess. 

Hiện dịch COVID-19 đang có dấu hiệu lây lan nhanh tại các nước ở châu Âu và vùng Vịnh. Ngày 25/2, các quốc gia vùng Vịnh đã tuyên bố những biện pháp mới giảm các tuyến bay tới Iran để ngăn chặn lây lan dịch. Theo thống kê tính đến ngày 25/2, Iran ghi nhận 16 ca tử vong do COVID-19 và tổng số trường hợp nhiễm bệnh ở nước này là 95 người.   

Hà Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Algeria ghi nhận ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com