Louis Vuitton là một trong những thương hiệu xa xỉ chịu ảnh hưởng do những cuộc biểu tình tại Hong Kong thời gian gần đây

Các nhà bán lẻ Hồng Kông đang bị bao vây vì các cuộc biểu tình đang ngày càng nhắm mục tiêu vào các khu vực mua sắm và lan sang các ngày trong tuần sau những ngày đầu khi các cuộc biểu tình bị giới hạn vào cuối tuần. Khu mua sắm sầm uất Vịnh Causeway đặc biệt khó khăn, với hơn 100 cửa hàng trong số 1.087 được báo cáo trong quận đóng cửa vào tháng 8 năm 2019 vì thời gian đó cuộc biểu tình diễn ra nghiêm trọng.

Kết quả là doanh số của các thương hiệu cao cấp giảm một cách đáng kể, điển hình là thương hiệu Louis Vuitton thuộc tập đoàn LVMH theo báo cáo đã giảm 25% trong năm 2019, chưa kể lượng khách du lịch đến Hong Kong (Trung Quốc) giảm đến 56% dẫn đến các khu trung tâm không một bóng người.

Theo Forbes, Louis Vuitton sẽ thông báo đóng cửa hàng của thương hiệu tại khu trung tâm Times Square thuộc Vịnh Causeway nổi tiếng ở Hong Kong. Đây là cửa hàng LV to và có tiếng nhất tại khu vực.

Henry Jong – giám đốc bán hàng khu vực cao cấp của công ty bất động sản Centaline Commercial, gọi Vịnh Causeway là một “chiến trường” vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Prada tuyên bố phá hợp đồng vào tháng 8/2019 rằng họ sẽ đóng một cửa hàng tại đường Russell thuộc Vịnh Causeway trong khi đó hợp đồng thuê mặt bằng hết hạn thuê vào tháng 6 năm 2020.

Như vậy, Louis Vuitton chỉ còn 7 cửa hàng tiếp tục hoạt động ở khu trung tâm Lee Gardens. Trước đó thương hiệu có kế hoạch mở một cửa hàng mới tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông vào năm 2021.

Khánh Linh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Bất ổn chính trị, Louis Vuitton sẽ đóng cửa hàng tại Hong Kong tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]