Bose hiện đang lên kế hoạch đóng cửa chuỗi cửa hàng bán lẻ của mình tại thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật và Úc theo văn bản mới nhất vừa được công bố. Lý do chính của quyết định này là do mảng thương mại điện tử đang ngày càng phát triển, khiến các cửa hàng bán lẻ trở nên không còn quá cần thiết nữa. Điều này cũng có nghĩa là hàng trăm nhân viên hiện tại của Bose sẽ phải tìm kiếm cho mình một công việc khác.

Bose mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên vào năm 1993 và sau đó chuỗi cửa hàng này bắt đầu xuất hiện trong hầu hết các trung tâm thương mại lớn ở Mỹ. Hệ thống cửa hàng bán lẻ của Bose ngoài mục đích bán sản phẩm còn được dùng làm showroom hay nơi tổ chức sự kiện (với những địa điểm có mặt bằng lớn). Dĩ nhiên vẫn có những đối thủ cạnh tranh khác, tuy nhiên Bose vẫn có thể trụ vững cho đến nay.

Sau khi đưa ra quyết định nói trên, Bose rất kín tiếng về việc sẽ có bao nhiêu nhân công của hãng sẽ mất việc và phải tìm công việc khác. Ông Colette Burke, Phó Giám đốc Kinh doanh của Bose, phân trần: “Mục đích chính của chuỗi cửa hàng bán lẻ là cung cấp một địa điểm tin cậy cho người dùng trải nghiệm sản phẩm. Và với sự phát triển cũng như thay đổi trong nhu cầu tiêu dùng hiện nay, chúng tôi buộc phải thay đổi theo khách hàng”.

Phát ngôn viên của Bose còn cho biết các cửa hàng bán lẻ tại thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật và Úc sẽ chính thức đóng cửa “trong vài tháng tới”, tổng cộng khoảng 119 cửa hàng quy mô vừa và nhỏ. Tuy nhiên ông này cũng nói thêm rằng “các cửa hàng bán lẻ của Bose ở những khu vực khác trên thế giới vẫn tiếp tục hoạt động, gồm khoảng 130 cửa hàng ở Trung Quốc, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Ấn Độ, các nước Đông Nam Á và Hàn Quốc”. Phía Bose cũng cho biết sẽ có các hình thức hỗ trợ cho các nhân viên được cho nghỉ.

Sản phẩm của Bose hiện đang được phân phối bởi các hệ thống Amazon, Best Buy, Target, Apple Stores và nhiều nhà bán lẻ khác. Bạn cũng có thể đặt mua trực tiếp từ trang web của hãng.

Theo Theverge.com

Bạn đang đọc bài viết Bose đóng cửa chuỗi cửa hàng bán lẻ tại thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật và Úc tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com