Canada lo ngại những chiếc áo hoodie có thể khiến trẻ bị ngạt. (Nguồn: soundhealthandlastingwealth.com)

Cơ quan Y tế Canada (Health Canada) ngày 30/12 đã ra thông báo thu hồi hơn 2.000 chiếc áo trẻ em dòng hoodie (loại áo được thiết kế khá rộng rãi, có mũ) và sweatshirt (áo chui đầu, dài tay) có dây buộc cổ được sản xuất tại Trung Quốc và Peru vì cho rằng những loại áo này có nguy cơ gây nguy hiểm cho trẻ em.

Theo Cơ quan Y tế Canada, cơ quan này quan ngại về nguy cơ dây quanh cổ áo có thể thít lại, khiến cho trẻ bị ngạt khi mang trên người các thiết bị chơi ngoài trời hay các đồ vật khác.

Các chiếc áo trong diện thu hồi được sản xuất tại Trung Quốc và Peru. Sản phẩm được bán trên thị trường Canada từ tháng 11/2015 đến tháng 8/2019. Đây là 25 dòng sản phẩm dành cho trẻ em, do Công ty Gongshow Gear Inc. sản xuất. 

Đơn vị sản xuất Gongshow Gear Inc. cho biết, tính đến ngày 20/12/2019, công ty chưa nhận được bất kỳ báo cáo nào về các vụ tai nạn hay bị thương khi mặc sản phẩm của hãng.

Hà Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Canada thu hồi hơn 2.000 chiếc áo có nguy cơ gây ngạt khí cho trẻ em tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]