Theo tờ Nikkei đưa tin, hôm qua, ngày 22/6, Modern International – công ty mẹ sở hữu chuỗi nhượng quyền 7-Eleven tại Indonesia tuyên bố sẽ đóng cửa toàn bộ cửa hàng tiện lợi này trước ngày 30/6.

Trước đó, Modern Internasional đã muốn bán chuỗi cửa hàng này cho Charoen Pokphand của Thái Lan với giá 1.000 tỷ Rupiah (75,24 triệu USD). Tuy nhiên, nỗ lực bán chuỗi cửa hàng này của Modern Internasional đã bị đổ bể. Sau đó, khoảng gần một tháng sau, đến ngày 22/6, lấy lý do “thiếu nguồn lực để hỗ trợ hoạt động” toàn bộ hệ thống 7-Eleven tại Indonesia được thông báo sẽ bị đóng cửa.

toàn bộ hệ thống 7-Eleven tại Indonesia được thông báo sẽ bị đóng cửa

Toàn bộ hệ thống 7-Eleven tại Indonesia sẽ bị đóng cửa trước ngày 30/6.

Sau công bố đóng cửa chuỗi cửa hàng bán lẻ, trong phiên giao dịch ngày 22/6, cổ phiếu Modern Internasional vẫn duy trì mức đáy 50 Rupiah (0,004 USD)/cổ phiếu với giá trị vốn hóa 228 tỷ Rupiah.

7-Eleven vào Indonesia từ năm 2009, tính tới cuối năm ngoái, 7-Eleven có 161 cửa hàng tại Indonesia.

7-Eleven được cho là người đi tiên phong với phong cách ăn uống tại chỗ tại quốc gia này. Tuy nhiên, gần đây 2 thương hiệu cửa hàng tiện lợi trong nước, Alfamart và Indomaret có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, trực tiếp cạnh trực tiếp với 7-Eleven. Cùng với đó 7-Elevenhững cũng đang gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh với những nhà hàng địa phương.

Khi vào thị trường Indonesia, 7-Eleven được vận hành bởi công ty Modern Sevel Indonesia, thuộc Modern Internasional. Tập đoàn này không chỉ hoạt động trong mảng kinh doanh chuỗi cửa hàng tiện lợi mà còn bán trang thiết bị y tế và máy photocopy hiệu Ricoh.

Tuy nhiên doanh thu từ việc kinh doanh chuỗi cửa hàng lợi nhận vẫn chiếm phần lớn tổng doanh thu của họ. Năm ngoái, các chuỗi của hàng tiện lợi mang về cho Modern Internasional mang lại khoảng 668 tỷ rupiah chiếm 3/4 tổng doanh thu của tập đoàn này.

Bạn đang đọc bài viết Đóng toàn bộ cửa hàng 7-Eleven tại Indonesia tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]