Để tri ân những nhân viên, kĩ sư đã đồng hành cùng mình nhiều năm qua, nhất là cùng trải qua giai đoạn rất khó khăn vừa rồi, ban lãnh đạo của Huawei quyết định chi lớn để thưởng cho lòng trung thành này.

Cụ thể, Huawei đã chi 2 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 286 triệu USD tiền thưởng cho hơn 190,000 nhân viên trên 170 quốc gia.

Huawei thưởng 286 triệu USD cho nhân viên vì giúp hãng vượt qua lệnh cấm của Mỹ

Một phát ngôn viên của hãng chia sẻ với Reuters rằng: “tiền thưởng là một hình thức ghi nhận dành cho các nhân viên xuất sắc khi họ phải đối mặt với áp lực không nhỏ của Mỹ”. 

Bất chấp khó khăn thì trong quý 3/2019 vừa qua do ảnh hưởng lệnh cấm từ Mỹ, doanh số của Huawei đã tăng 27% so với cùng ky năm ngoái. Cùng với đó, hãng công nghệ Trung Quốc tuyên bố, họ đã vượt kỷ lục của năm ngoái khi bán ra được 200 triệu chiếc điện thoại, mặc dù vẫn chưa hết năm.

Giám đốc điều hành Huawei Nhậm Chính Phi cho biết, công ty đang trên đà vượt qua doanh số 100 tỷ USD trong năm 2019, ngang với mức của năm 2018, bất chấp tác động của lệnh cấm.

Trước đó, vào tháng 5/2019, chính phủ Mỹ liệt tập đoàn thiết bị công nghệ Huawei của Trung Quốc vào danh sách đen thương mại, cấm các công ty công nghệ Mỹ bán hàng cho Huawei khi chưa có sự đồng ý của chính phủ. Huawei chi tới khoảng 20 tỉ USD mua chất bán dẫn mỗi năm, theo tính toán của công ty tư vấn đầu tư độc lập Evercore (Mỹ).

Ảnh hưởng của lệnh cấm nặng nề đến mức Chủ tịch danh dự Zhao Ming từng chia sẻ rằng Huawei đã xem xét khả năng điều chỉnh các mục tiêu nội bộ của mình. Ông nói rằng vẫn còn quá sớm để Huawei có thể vượt mặt Samsung vì hiện tại tình hình kinh doanh đang gặp nhiều rắc rối. Khi được hỏi về mục tiêu trong năm sau, vị giám đốc điều hành cho biết: “Do tình hình mới xuất hiện, vẫn còn quá sớm để nói liệu chúng tôi có thể đạt được mục tiêu hay không”.

Tường Lâm

Bạn đang đọc bài viết Huawei thưởng 286 triệu USD cho nhân viên vì giúp hãng vượt qua lệnh cấm của Mỹ tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]