Theo Reuters, một nhân viên trong nhóm chính sách công nghệ ở Massachusetts (Mỹ) và một nguồn tin khác cho biết đã tham gia các cuộc họp riêng với các quan chức của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) và Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ), trong đó bàn về việc TikTok bị cáo buộc đã không tuân thủ thỏa thuận về quyền trẻ em được công bố tháng 2/2019. 

Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) và Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đang xem xét các cáo buộc rằng ứng dụng mạng xã hội TikTok đã không tuân thủ thỏa thuận năm 2019 về việc bảo vệ quyền riêng tư trẻ em.

Mỹ điều tra TikTok vì xâm phạm quyền riêng tư trẻ em.

Cùng lúc, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Washington “chắc chắn đang xem xét” cấm TikTok vì ứng dụng này cung cấp thông tin người dùng cho chính quyền Trung Quốc.

Hồi tháng 5, Trung tâm Dân chủ Kỹ thuật số (CDD), tổ chức Chiến dịch Tuổi thơ phi thương mại (Campaign for a Commercial-Free Childhood) và một số cơ quan hoạt động về quyền riêng tư khác đã cùng gửi đơn yêu cầu FTC xem xét các vi phạm của TikTok.

Trong đó, đơn có đề cập việc mạng video ngắn này không xóa các clip và thông tin cá nhân của người dùng dưới 13 tuồi, qua đó vi phạm thỏa thuận về quyền trẻ em.

Hãng Reuters cho biết, không thể xác định rõ liệu hai cơ quan kể trên có bất kỳ hành động nào chống lại TikTok hay không.

Các quan chức của cả FTC và DOJ đã có cuộc trò chuyện qua video với đại diện TikTok và đã thảo luận về vấn đề trên, ông David Monahan, người quản lý Chiến dịch Tuổi thơ phi thương mại "TikTok hiện đang xem xét các các buộc mà chúng tôi nêu ra trong đơn khiếu nại của mình" - ông Monahan nói.

Tuy nhiên, TikTok nhấn mạnh luôn áp dụng các biện pháp đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng dưới 13 tuổi ở Mỹ và bác bỏ cáo buộc của ông Pompeo.

Ngân Hà (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ điều tra TikTok vì xâm phạm quyền riêng tư trẻ em tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com