Lực lượng chữa cháy nỗ lực khống chế ngọn lửa tại hiện trường. (Nguồn: powderbulksolids.com)

Ngay khi vụ nổ xảy ra, 240 lính cứu hỏa cùng 38 xe cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường. Đến khoảng 5 giờ 12 phút sáng nay ngọn lửa đã gần như được khống chế hoàn toàn.

Ít nhất 26 nhân viên Công ty hóa chất Lotte và cư dân thành phố Seosan, miền Nam Hàn Quốc, đã bị thương sau một vụ nổ.

Cảnh sát nghi ngờ vụ nổ xảy ra tại khu xử lý naphtha trong nhà máy. Khu vực này chuyên thực hiện công đoạn chưng cất naphtha (hỗn hợp hidrocarbua không màu, dễ cháy, thu được từ dầu mỏ và khí tự nhiên) để sản xuất nhiều loại hóa chất.

Công ty cũng đang tìm hiểu nguyên nhân chính xác của sự cố đồng thời khẳng định không có hóa chất bị rò rỉ ra bên ngoài. Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra nhằm xác định nguyên nhân gây nổ. Trong khi đó, Công ty hóa chất Lotte đã tạm ngừng hoạt động 7 dây chuyền trong tổng số 10 dây chuyền sản xuất tại nhà máy này.

Lotte Chemical có 2 nhà máy xử lý naphtha ở Hàn Quốc. Nhà máy đặt tại quận Daesan ở Seosan cho sản lượng 1,1 triệu tấn mỗi năm. Nhà máy còn lại ở thành phố Yeosu có khả năng sản xuất 1,2 triệu tấn mỗi năm. 

Hà Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Nhà máy hóa chất Lotte Chemical tại Hàn Quốc phát nổ, hàng chục người bị thương tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com