Virus corona. Ảnh: Internet.

Mới đây, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết một người đàn ông khoảng 30 tuổi đến từ quận Kanagawa, đã thử nghiệm dương tính với virus Coronavirus gây bệnh viêm phổi cấp từ Trung Quốc.

Thông tin này được đưa ra vào hôm nay, ngày 16/1 do Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đưa ra. Cụ thể, bệnh nhân này là cư dân sinh sống ở tỉnh Kanagawa, phía Nam thủ đô Tokyo đã trở về Nhật Bản vào ngày 6/1 sau khi đi du lịch tới thành phố Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc nơi bùng phát dịch viêm phổi lạ hồi tháng 12/2019.

Bệnh nhân đã nhập viện vào ngày 10/1 và đã được ra viện vào ngày 14/1 sau khi sức khỏe được phục hồi. Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm chủng virus mới này tại Nhật Bản.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã ban hành một cập nhật cảnh báo sức khỏe về du lịch đến khu vực thành phố Vũ Hán. Như vậy, sau Thái lan, Việt Nam,...đến lượt Nhật Bản xuất hiện trường hợp nhiễm virus mới lạ này. 

Được biết, chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12/2019 tại thành phố Vũ Hán sau khi bùng phát dịch viêm phổi lạ ở thành phố này với hàng chục người nhiễm dịch.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết loại virus mới này có thể lây lan và đã cảnh báo các bệnh viện trên toàn thế giới.

Tính đến ngày 12/1, tại thành phố Vũ Hán có 41 người bị chẩn đoán nhiễm chủng virus này, trong đó 1 người tử vong.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản: Xuất hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus mới từ Trung Quốc tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]