Hãng túi khí ôtô Takata đang đàm phán với Key Safety Systems, hãng túi khí và dây an toàn Mỹ về việc hỗ trợ công ty Nhật Bản này tìm cách đối phó với khoảng nợ nần khổng lồ mà công ty đang phải gánh.

Theo tờ Nikkei cho biết, Key Safety Systems đồng ý mua lại Takata với giá 180 tỷ Yên (khoảng 1,6 tỷ USD). Key Safety Systems sẽ tiếp tục sản xuất túi khí, dây bảo hiểm, giữ nguyên nhân viên của Takata trên toàn cầu và đưa công ty này hoàn tất quy trình phá sản vào cuối quý 1/2018. Tuy nhiên những khoản bồi thường sẽ do một bộ phận riêng biệt chịu trách nhiệm. 

Gần 1 thập kỷ qua, Takata đã phải đối mặt với hàng loạt scandal, cùng với những khoản nợ vì phải thu hồi túi khí ô tô và các vụ kiện tụng kéo dài. 100 triệu túi khí Takata bị triệu hồi do bị tình nghi gây thương vong hoặc tổn thất  kinh tế.

Gần 1 thập kỷ qua, Takata đã phải đối mặt với hàng loạt scandal

Gần 1 thập kỷ qua, Takata đã phải đối mặt với hàng loạt scandal

Qua nhiều cuộc điều tra đã cho thấy nhiều sản phẩm túi khí của Takata có thể đã bị lỗi và liên quan đến cái chết của ít nhất 17 người và làm bị thương hơn 180 người dùng ô tô trên thế giới.

Khoảng nợ từ việc thu hồi túi khí bị lỗi lên tới 1.000 tỷ Yên và các khoản nợ của công ty, tính đến tháng 3 năm nay đã lên tới 400 tỷ Yên.

Trước áp lực chi phí quá lớn, ngày 25/6, chi nhánh Takata tại Mỹ ngày 25/6 đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản tòa án ở bang Delaware, Mỹ, trong khi công ty mẹ ở Nhật Bản ngày 26/6 nộp đơn xin phá sản lên Tòa án Tokyo.

Bạn đang đọc bài viết Nợ nần quá nhiều, hãng sản xuất túi khí ôtô lớn nhất thế giới phá sản tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]