Mới đây Samsung thông báo đã bổ nhiệm 3 vị chủ tịch gồm Kim Ki-nam, Kim Hyun-suk và Koh Dong-jin đồng giữ chức CEO của tập đoàn. Chủ tịch Kim Ki Nam được thăng chức Tổng Giám đốc (CEO) bộ phận Giải pháp thiết bị, trong khi ông Kim Hyun Suk là CEO bộ phận Điện tử tiêu dùng (CE) và ông Koh Dong Jin (IM) trở thành CEO bộ phận Truyền thông di động và CNTT.

Họ thay thế bộ ba cánh tay phải lâu năm của Chủ tịch Lee Kun Hee đang nằm viện, bao gồm Phó Chủ tịch Kwon Oh Hyun, CEO CE Yoon Boo Keun và CEO IM Shin Jong Kyun. Ông Lee Sang Hoon, trợ lý thân cận của người thừa kế Samsung Lee Jae Yong (đang bị bắt), từ chức Giám đốc Tài chính hiện tại nhưng lại được bổ nhiệm làm Chủ tịch ban giám đốc.

Samsung công bố 3 CEO mới cùng lúc

Samsung công bố 3 CEO mới cùng lúc

Thông qua giới thiệu ba lãnh đạo mới, Samsung vẫn duy trì bộ máy quản trị như cũ. Mọi quyết định bổ nhiệm có hiệu lực ngay lập tức. Phó Chủ tịch Kwon phát biểu trong cuộc họp Ban quản trị hôm 31/10 rằng thế hệ lãnh đạo mới vô cùng phù hợp để tăng tốc độ đổi mới và giải quyết các nhu cầu của thế giới kết nối. Họ đã chứng minh được năng lực chuyên môn nổi bật và kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực của mình.

Được biết trong quý III/2017, doanh thu của Công ty đạt 62,05 nghìn tỷ won (55,18 tỷ USD), tăng 30 % so với năm ngoái và là kỉ lục cho một quý III, chủ yếu nhờ mảng kinh doanh linh kiện của Samsung, cung cấp chip cho hàng loạt thiết bị điện tử tiêu dùng bao gồm điện thoại thông minh của các công ty khác. Mảng kinh doanh bán dẫn tăng 51% đạt 19,9 nghìn tỷ won (17,7 tỷ USD), với lợi nhuận tăng gần gấp ba lần, đạt 9,96 nghìn tỷ won hay 8,86 tỷ USD.

Nguyễn Thị Thu Trang

Bạn đang đọc bài viết Samsung bất ngờ công bố bộ ba CEO mới tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]