Travis Kalanick - CEO Uber chính thức từ chức

Travis Kalanick - CEO Uber chính thức từ chức

Từ đầu năm, Uber đã phải chịu hàng loạt cú sốc truyền thông. Bắt đầu từ tháng 2 khi Susan Fowler  -  một cựu kỹ sư tiết lộ cô đã bị cấp trên quấy rối và phân biệt đối xử tại công ty. Sau đó, Alphabet - công ty mẹ của Google - kiện Uber ăn cắp bí mật thương mại về xe tự lái. Một đoạn video về việc Kalanick văng tục khi tranh cãi với một lái xe Uber về giá cước cũng được đưa lên mặt báo, khiến ông phải lên tiếng xin lỗi.

Sau đó, cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder đã được Uber thuê để điều tra toàn diện công ty sau loạt cáo buộc quấy rối tình dục, phân biệt giới tính… ảnh hưởng nghiêm trọng tới văn hóa và hình ảnh công ty.

Ngay trước khi Uber tổ chức một cuộc họp nhân viên để thảo luận các vấn đề, đề xuất sau cuộc điều tra về văn hóa doanh nghiệp kéo dài nhiều tháng tại Uber. CEO Travis Kalanick đã gửi một email tới toàn bộ nhân viên của Uber, thông báo việc ông sẽ rời bỏ công ty trong một khoảng thời gian

Theo nguồn tin từ tờ New York Times, 5 nhà đầu tư lớn của Uber, bao gồm quỹ Benchmark, đề nghị giám đốc điều hành ngay lập tức từ chức trong một lá thư gửi tới Kalanick khi ông đang ở Chicago. 

Sau khi Kalanick tiến hàng thảo luận với đại diện nhà đầu tư, cuối cùng ông đã đưa ra quyết định đồng ý từ chức. Tuy nhiên ông vẫn sẽ có tên trong hội đồng quản trị công ty.

Bạn đang đọc bài viết Sau một thời gian nghỉ phép CEO chính thức từ chức tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]