Là tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Canada, Sears đóng trụ sở chính tại thành phố Toronto. Với 94 cửa hàng bách hóa, 23 cửa hàng nội thất gia đình và 10 đại lý tiêu thụ, Sears cung cấp cho người tiêu dùng một loạt các lựa chọn mua sắm đa dạng. Doanh thu hàng năm của tập đoàn khoảng 4 tỷ USD, ngoài ra Sears còn có nhiều bất động sản giá trị khác.

Vừa mới đây của Sears Canada cho biết công ty này sẽ đóng cửa 59 hệ thống cửa hàng trên toàn quốc, bao gồm 20 cửa hàng bách hóa, 15 cửa hàng bán đồ nội thất gia đình, 10 đại lý tiêu thụ và 14 cửa hàng bán đồ gia dụng. Số cửa hàng bị đóng cửa chiếm gần một nửa trong tổng số cửa hàng đang hoạt động của Sears. Ngoài ra, tập đoàn bán lẻ này cũng sẽ cắt giảm 2.900 việc làm trong nỗ lực tái cấu trúc hoạt động dưới sự kiểm soát của tòa án.

Chuỗi cửa hàng bán lẻ Sears Canada Inc.

Chuỗi cửa hàng bán lẻ Sears Canada Inc.

Với việc chính thức nộp đơn xin phá sản, Sears Canada sẽ phải đóng cửa 130 cửa hàng còn lại và khiến 12.000 nhân viên mất việc làm. Ngoài ra, tập đoàn này cũng sẽ phải bán thanh lý ồ ạt toàn bộ số hàng hóa còn tồn đọng với thời gian có thể lên tới ba tháng.

Được biết trong khoảng một năm trở lại đây, Sears Canada liên tục sụt giảm doanh thu và lợi nhuận, khiến giá cổ phiếu cũng sụt giảm mạnh (giảm hơn 80%). Sears Canada được thành lập năm 1952 và đặt trụ sở chính tại thành phố Toronto. Giám đốc điều hành Brandon Stranzl của tập đoàn này đã từ chức hồi tuần trước. 

Nguyễn Thị Thu Trang

Bạn đang đọc bài viết Sears Canada Inc., chuỗi cửa hàng bán lẻ Canada chính thức nộp đơn phá sản tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]