Từ ngày 10-14/3, tại Trung tâm hội chợ triển lãm (India Expo Mart) Greater Noida, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ đã diễn ra hội chợ lớn trong lĩnh vực điện, thiết bị điện mang tên Elecrama 2018.

Đây là hội chợ chuyên ngành được tổ chức 2 năm/1 lần, luân phiên tại các bang lớn của Ấn Độ. Hội chợ năm nay thu hút được 1.500 doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tham gia triển lãm trên diện tích rộng 80.000 m2, trưng bày sản phẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vực điện và điện tử như sản xuất, truyền tải, phân phối điện, điện-điện tử, năng lượng tái tạo, điện ô tô, tự động hóa, lưu trữ điện năng, điện đường sắt.

Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điện Elecrama 2018 ở Ấn Độ

Đoàn Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điện Elecrama 2018 ở Ấn Độ

Bên cạnh hoạt động chính là triển lãm giới thiệu sản phẩm hàng hóa, dịch vụ, công nghệ, tại Elecrama 2018 còn diễn ra một loạt các sự kiện bao gồm các diễn đàn, hội nghị cấp cao, các cuộc hội thảo chuyên đề về lĩnh vực điện và điện tử. Diễn ra các cuộc trao đổi, đối thoại chuyên về ứng dụng kỹ thuật số trong lĩnh vực truyền dẫn và truyền tải điện. 

Hội nghị WUS-2018 - là diễn đàn quan trọng cho phép các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, truyền tải, phân phối, cung cấp điện, nước, khí đốt, có thể gặp gỡ, trao đổi với các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia tư vấn, nhà nghiên cứu, sản xuất và cung cấp máy móc thiết bị, dịch vụ về các chủ đề gồm đảm bảo an ninh năng lượng, nước và lương thực; sự hài hòa giữa các khuôn khổ pháp lý và lợi ích của doanh nghiệp, nhà sản xuất; cuộc chạy đua về công nghệ; tác động của các quy định về môi trường đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; sự hợp nhất của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp, truyền tải điện, nước, khí đốt; và mối quan hệ giữa năng lượng tái tạo với vấn đề truyền tải, lưu trữ điện. 

Dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương, Bộ Công nghiệp nặng và Doanh nghiệp công, Bộ Năng lượng mới và Năng lượng tái tạo và Bộ Điện lực của Ấn Độ, hội chợ đã thu hút được khoảng 20.000 lượt khách tham quan và 500 doanh nghiệp từ hơn 60 nước và vùng lãnh thổ tham dự. 

Đây là diễn đàn tốt để các bên trao đổi thông tin, cập nhật công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực điện và điện tử; triển lãm trưng bày các sản phẩm, máy móc, trang thiết bị, giải pháp kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vực này.

Tổng Hợp

Bạn đang đọc bài viết Việt Nam dự Hội chợ điện, thiết bị điện Elecrama 2018 ở Ấn Độ tại chuyên mục Quốc tế của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]