Tỉnh Vĩnh Phúc được xác định là vùng có dịch với 2 ca dương tính với nCoV được Bộ Y tế xác nhận và thông báo vào tối qua (6/2), nâng tổng số người nhiễm tại Việt Nam tổng số người nhiễm tại Việt Nam lên con số 12, trong đó Vĩnh Phúc chiếm 7 trường hợp. Một trong hai trường hợp mới phát hiện dương tính là học sinh của Trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên).

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, em NTTD, sinh năm 2004, ở thôn Ái Văn, Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, học sinh lớp 10A2 – Trường THPT Võ Thị Sáu. NTTD là em gái của bệnh nhân NTD - công nhân đi tập huấn trở về từ Vũ Hán được phát hiện dương tính với nCoV.


Trường THPT Võ Thị Sáu (Vĩnh Phúc) phun thuốc khử trùng các phòng học trong thời gian học sinh nghỉ. Ảnh: Trang web nhà trường.

Trong báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc sáng nay (7/2) ghi rõ lịch trình di chuyển của học sinh NTTD tại trường THPT Võ Thị Sáu.

Từ 22.1 đến hết 29.1, em N.T.T.D nghỉ tết tại nhà và có tiếp xúc với chị gái là N.T.D.

Sáng 30.1, em N.T.T.D đến lớp học với trạng thái sức khỏe bình thường và không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm virus Corona. Em đã tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31.1, sau khi có tin chị gái dương tính với virus Corona, em N.T.T.D khi đến lớp có đeo khẩu trang y tế với trạng thái sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, ngay sau khi tiếp nhận thông tin chị của N.T.T.D dương tính với virus Corona, trong sáng 31.1, nhà trường đã phối hợp với gia đình cho em nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 6.2, học sinh N.T.T.D có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona và đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

Được biết, lớp 10A2 có 42 học sinh (trong đó có 6 học sinh tiếp xúc gần, do ngồi học gần vị trí với em N.T.T.D). Trong ngày học sinh N.T.T.D đến trường, đã có 6 giáo viên dạy tại lớp 10A2. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được Trường THPT Võ Thị Sáu lập chi tiết để phối hợp với cơ quan y tế phục vụ công tác điều tra dịch tễ (lưu tại nhà trường).

Nhà trường cũng cho biết đã tiến hành các biện pháp được ngành y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng; giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em; phối kết hợp thường xuyên, liên tục với các cấp, ngành có liên quan trong việc xử lý, báo cáo.

Đức Long

Bạn đang đọc bài viết Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin về học sinh lớp 10 dương tính với nCoV tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com