Khẩn trương trình đề án cơ cấu lại VNR (ảnh: VOV)

Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý với Bộ GTVT và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp là chưa điều chuyển VNR về lại Bộ GTVT quản lý.

Doanh thu vận tải đường sắt sụt giảm nghiêm trọng hơn 3.200 nhân viên đường sắt mất việc

Doanh thu vận tải đường sắt sụt giảm nghiêm trọng hơn 3.200 nhân viên đường sắt mất việc

Mặc dù việc giãn cách xã hội đã được dỡ bỏ hoàn toàn các hoạt động vận tải đã được khôi phục khai thác bình thường nhưng do không có khách nên ngành đường sắt vẫn thực hiện chạy tàu hạn chế hiện chỉ khôi phục lại một số đôi tàu khách nên không đủ việc làm cho toàn bộ người lao động phải nghỉ việc

Thủ tướng giao Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ GTVT, VNR và các cơ quan liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ để xử lý các vướng mắc trong hoạt động của VNR.

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp phải khẩn trương trình đề án cơ cấu lại VNR, tổng hợp đầy đủ các khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thời gian tới của doanh nghiệp này và đề xuất giải pháp phù hợp.

Trước đó, một số chuyên gia và Đại biểu Quốc hội nêu ý kiến về việc điều chuyển trên để nâng cao hiệu quả hoạt động và vận hành của doanh nghiệp.

VNR vốn là doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT. Cách đây 2 năm, Tổng công ty này được chuyển sang Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp cùng với hàng loạt đơn vị khác như Vietnam Airlines, ACV, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, Tổng Công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam...

Kể từ khi rời xa bộ chủ quản, VNR gặp rất nhiều khó khăn do không được giao dự toán thu chi ngân sách để quản lý kết cấu hạ tầng đường sắt, không được tiếp tục giao nhiệm vụ chủ đầu tư các dự án cải tạo, nâng cấp hạ tầng sử dụng vốn đầu tư công./.

Đinh Phương

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng chua đồng ý điều chuyển VNR về lại Bộ GTVT quản lý tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com