Theo đó, học sinh tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7 và lùi kỳ thi THPT quốc gia 2020 đến cuối tháng 7. 

Sở GD&ĐT TP. HCM  kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3.

Theo bản dự thảo, việc này nhằm giúp các cơ sở chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học. Có sự đồng bộ về thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và năm học mới.

Ngoài ra, việc này còn giúp học sinh và phụ huynh yên tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của cá nhân, gia đình.

Thông thường, kỳ thi THPT quốc gia hàng năm sẽ diễn ra vào cuối tháng 6. 

Bộ GD&ĐT cho biết, trong trường hợp diễn biến dịch bệnh phức tạp hơn, thì thời điểm kết thúc năm học cũng có thể kéo dài từ 2 đến 3 tuần.

Trước đó, UBND TP. HCM đã họp và đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT TP. HCM, cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết tháng 2 (tức hết ngày 29/2). Được biết đây là quyết định nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh và phòng tránh việc lây nhiễm dịch CoVID-19 có diễn biến phức tạp.

Cùng đó, Sở Y tế TP. HCM cũng đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp. Nhà trường yêu cầu phụ huynh kiểm soát sức khoẻ của trẻ trước khi đến trường. Nếu trẻ có dấu hiệu bệnh như ho, sốt, khó thở... thì phải cho trẻ nghỉ học và thông báo đến nhà trường. Tại lớp học, thầy cô chú ý quan sát học sinh để phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh. Đồng thời, các cơ sở giáo dục cũng tiến hành phun khử khuẩn, đảm bảo vệ sinh môi trường cho học sinh sẵn sàng quay trở lại trường học.

Thiên An

Bạn đang đọc bài viết TP. HCM: Sở GD&ĐT kiến nghị cho học sinh nghỉ hết tháng 3 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com