Thương Trường | Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa có thông báo về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn TP. Theo đó, sẽ tiếp tục tạm ngưng các tuyến xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch ra vào TP từ ngày 23-4 cho đến khi có thông báo mới.

Theo thông báo hỏa tốc phát đi của Sở GTVT TP.HCM, tất cả hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ, xe du lịch dưới 9 chỗ tiếp tục tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Sở GTVT TP.HCM cũng thông báo, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Các chuyến xe thuộc đối tượng được phép hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu khử trùng xe trước và sau khi đón khách. Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên 1 chuyến xe.

Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Tiếp tục tạm thời đình chỉ có thời hạn hiệu lực của phù hiệu, biển hiểu đối với các loại hình kinh doanh vận tải do Sở cấp đến khi có thông báo mới.

 Xe khách, buýt, taxi... ở TP HCM vẫn tiếp tục tạm ngưng hoạt động

Sở giao các đơn vị liên quan thông tin đến các doanh nghiệp vận tải và thông tin cho người dân biết để có kế hoạch đi lại. Giao Thanh tra Sở GTVT chủ động, phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm theo chỉ đạo.

Trước đó, vào chiều 22-4 Sở GTVT TP có thông báo TP.HCM tiếp tục dừng xe liên tỉnh tới ngày 3-5, các xe taxi, hợp đồng dưới 9 chỗ được phép hoạt động trở lại.

Tiếp tục hạn chế hoạt động bến phà, bến khách ngang sông

Tối 23-4, Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông báo vẫn hạn chế hoạt động các bến phà, bến khách ngang sông... nhằm phục vụ công tác chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 23-4 cho đến khi có thông báo mới.

Phà Cát Lái (nối quận 2 với Đồng Nai) duy trì hoạt động, người dân và các phương tiện không bị cấm lưu thông sẽ qua phà trong các khung giờ từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h. Thời gian còn lại, phà chỉ phục vụ xe vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ chống dịch...

Các phương tiện cấm đi lại qua phà gồm xe khách, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tải có tổng tải trọng từ 8 tấn trở lên.

Ngoài ra, đối với phà Bình Khánh vẫn hoạt động để phục vụ công nhân, người lao động tại huyện Cần Giờ làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Đồng thời phục vụ thường xuyên cho xe chở người đi cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ.

Tuy nhiên, hành khách trên phà phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2m. Phà không được phép chở quá 50% sức chứa.

Đối với các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa phục vụ vận tải hành khách phải tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách.

Riêng tuyến đò từ Cần Thạnh - Cù Lao Phú Lợi (xã Thạnh An) và tuyến Cù Lao Phú Lợi - Thiềng Liềng vẫn hoạt động bình thường, bắt buộc chấp hành các quy định về chống dịch COVID-19.

Sở Giao thông vận tải TP yêu cầu các đơn vị liên quan, các khu chế xuất, khu công nghiệp lập tức thông báo cho người dân, công nhân được nắm rõ hoạt động của các bến phà, các phương tiện, tránh gây khó khăn trong quá trình đi lại của người dân.

Lực lượng thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải TP cử người giám sát, kiểm tra, xử lý cá nhân, đơn vị nào chấp hành chưa tốt.

Đức Long

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Toàn bộ xe khách, buýt, taxi, grab,... tiếp tục tạm ngưng hoạt động tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com