Theo đó, bệnh nhân là nam giới (SN 1989), quốc tịch Indonesia, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 11/3 để làm việc tại Công ty TNHH Kyung Bang Việt Nam, lô B-3A-CN, KCN Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Trong thời gian làm việc, người này cư ngụ tại khách sạn Âu Lạc, đường DA1-2, KCN Mỹ Phước 2, khu phố 3, thị trấn Bến Cát, Bình Dương.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam đến ngày 29/6, người này di chuyển từ khách sạn đến công ty, ngoài ra có đến siêu thị, quán cơm để mua thức ăn. Trong thời gian này không lần nào di chuyển đến TPHCM.

Một người nước ngoài có xét nghiệm dương tính với SAS-Cov-2.

Sáng ngày 30/6, người này cùng đồng nghiệp (quốc tịch Indonesia) di chuyển bằng xe riêng của công ty đưa đến phòng khám Family Medical Practice, số 95 Đường Thảo Điền, Thảo Điền, quận 2, TPHCM để xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi về nước. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, theo bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM, có 2 người đàn ông quốc tịch Indonesia nhập cảnh vào TPHCM hồi tháng 3/2020, được xác định âm tính sau khi nhập cảnh, hiện đang làm việc tại tỉnh Bình Dương.

Cách đây không lâu, hai người trên có tới một phòng khám trên địa bàn Quận 2 đề nghị được làm xét nghiệm Covid-19 và được hướng dẫn sang Bệnh viện FV - nơi đã được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm Covid-19.

Sau khi lấy mẫu, 2 người này trở về Bình Dương. Kết quả cho thấy một trong hai người đàn ông “dương tính nhẹ” với Covid-19. Bệnh viện FV đã gửi báo cáo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) để nắm tình hình và có các biện pháp kiểm soát phù hợp.

Minh Khuê

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Phát hiện một người nước ngoài dương tính với COVID-19 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com