Sau vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón, dư luận đã hết sức xôn xao và phẫn nộ khi biết ngôi trường tự xưng quốc tế trên bảng hiệu, website lại chỉ là mạo danh. 

 Danh sách 11 trường quốc tế được công nhận không có trường Gateway
Trường Gateway tự xưng quốc tế trên bảng hiệu

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cũng đã công bố tên 11 trường học quốc tế được công nhận trong quyết định thành lập và giấy phép hoạt động (tính đến tháng 8/2019). Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài và đã đăng ký hoạt động với Sở GD-ĐT theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục. Các trường này dạy chương trình quốc tế cho học sinh người nước ngoài sống tại Việt Nam và cả học sinh người Việt Nam (với tỷ lệ không quá 49% tổng số học sinh).
Danh sách cụ thể các trường quốc tế tại Hà Nội:

- Trường quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia;

- Trường quốc tế đa cấp Anh - Hà Nội;

- Trường phổ thông đa cấp Concordia Hanoi;

- Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Song ngữ quốc tế Horizon tại thành phố Hà Nội;

- Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế Singapore;

- Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens;

- Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Ciputra;

- Trường tiểu học quốc tế Singapore tại Vạn Phúc;

- Trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông quốc tế St.Paul;

- Trường mầm non và phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội;

- Trường Hàn Quốc tại Hà Nội.

 Danh sách 11 trường quốc tế được công nhận không có trường Gateway
Danh sách 11 trường quốc tế được công nhận tại Hà Nội

Ngoài ra, theo Sở GD-ĐT Hà Nội, trên địa bàn thành phố còn có 25 trường dạy một phần chương trình quốc tế hoặc chương trình tích hợp. Nhiều ngôi trường trong số này không sử dụng từ "quốc tế" trong tên gọi như: Trường trung học phổ thông Chu Văn An, Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam… 

Các trường giảng dạy theo chương trình quốc tế hay chương trình tích hợp cũng đều phải thực hiện các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam. Các trường này phải tuân thủ những quy định về việc công khai công tác thu chi, nội dung chương trình, đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy… như các trường công lập.

Ngọc Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Danh sách 11 trường quốc tế được công nhận không có trường Gateway tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]