Cụ thể, các lực lượng trên đã phát hiện xe tải nhãn hiệu JRD, BKS 74K 7204 do Nguyễn Ngọc An (SN 1971, trú tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra phương tiện, phát hiện trên xe có 16 bao tải màu xanh và 20 thùng xốp (được ngụy trang bằng bao tải màu đen); bên trong đều chứa số lượng thịt lợn sữa đông lạnh; tổng trọng lượng là 1.200 kg.

Tại thời điểm kiểm tra, số thịt lợn trên không có giấy tờ kèm theo để chứng minh nguồn gốc.

Tại cơ quan chức năng, qua khai thác nhanh, đối tượng Nguyễn Ngọc An khai nhận được một người không rõ họ tên thuê vận chuyển số hàng trên từ thị trấn Cửa Tùng lên xã Tân Thành với giá 1,5 triệu đồng, rồi chuyển sang cho một phương tiện khác để vận chuyển qua Lào tiêu thụ.

Hiện, BĐBP Quảng Trị đã hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục ban đầu và bàn giao đối tượng, tang vật cho cơ quan chức năng, mở rộng điều tra.

Chi Mai

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ 1.200 kg thịt lợn sữa đông lạnh không rõ nguồn gốc tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com