Nguyên nhân tử vong được Hội đồng chuyên môn xác định là do bệnh nhân bị ung thư đường máu ác tính không đáp ứng hóa chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và COVID-19.

GS Bình cho hay do không đáp ứng hóa chất, hệ thống bạch cầu bất thường không có chức năng bảo vệ, gây suy kiệt cơ thể giai đoạn cuối nên bệnh nhân không chống chọi được khi mắc thêm COVID-19.

"Trước khi có các bệnh nhân nặng tập trung sức vào có khả năng hồi phục nhưng lần này bệnh nhân cao tuổi, thường ngày đã sống nhờ máy móc nên khi thêm COVID-19 tấm công cơ thể không đủ sức chống đỡ. Các chuyên gia từ Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ cho Đà Nẵng, nhưng những ca tử vong là bất khả kháng:, GS. Bình chia sẻ thêm.

Thông tin từ Bộ Y tế cho hay, bệnh nhân T.B.T., nữ, sinh năm 1952, ở nhà cùng chồng, con gái, con rể và cháu ngoại tại đường Trần Cao Vân, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Bệnh nhân có tiền sử điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường, Leukemia; thường xuyên vào Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.

Từ ngày 18 - 23/7/2020 là đợt điều trị gần đây nhất của bệnh nhân tại khoa Huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng. 

Ngày 27/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt nhưng không điều trị. Ngày 28/7, bệnh nhân được bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng tư vấn đến điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (được chồng chở bằng xe máy) vì Bệnh viện Đà Nẵng hiện trong tình trạng cách ly. 

Ngày 30/7, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

Minh Thư

Bạn đang đọc bài viết Bệnh nhân thứ 3 tại Việt Nam tử vong vì COVID-19 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com