Sáng 28/3, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc Covid-19 liên quan đến BV Bạch Mai là 2 nhân viên đưa nước sôi của công ty TNHH Trường Sinh, làm việc tại nhà ăn của bệnh viện. 

Ngay lập tức  BV Bạch Mai thông báo khẩn, bắt đầu áp dụng nội bất xuất, ngoại bất nhập chờ đến khi có thông báo mới nhất.

Bệnh viện Bạch Mai thông báo thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập" bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành phong tỏa khu vực nhà ăn. Hai nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được đưa đi cách ly theo quy định.

Trước đó, bệnh viện Bạch Mai vừa đưa ra thông báo khẩn về việc Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm hơn 5.000 nhân viên y tế, bệnh nhân và người lao động trong bệnh viện.

Hiện ổ dịch COVID-19 tại bệnh viện Bạch Mai đã có 4 ca mắc là cán bộ, nhân viên của bệnh viện và 5 ca liên đới.

Trước đó, tại bệnh viện đã ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 là: Ca bệnh số 86 là điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) và ca bệnh số 87 là điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai).

Như Thương Trương đã thông tin trước đó, liên quan đến các ca mắc COVID-19 được phát hiện tại Bạch Mai, ngoài việc khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, Bạch Mai đã thực hiện đóng cửa cách ly toàn diện 3 Khoa là: Khoa C4 (Viện Tim mạch Quốc gia), Khoa Thần kinh và Trung tâm Bệnh Nhiệt đới. Nhân viên y tế các khoa này được cách ly ngay tại Khoa và tại khu cách ly trong Bệnh viện.

Bệnh nhân các khoa này cũng được cách ly và tiếp tục điều trị tại Khoa (Riêng 90 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Nhiệt đới được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương)

Bạc Chiên

Bạn đang đọc bài viết Bệnh viện Bạch Mai chính thức "nội bất xuất, ngoại bất nhập" tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com