Ngay sau cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 sáng 22/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thống nhất điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 và công văn sẽ gửi tới các địa phương trong tuần tới.

Theo đó, năm học 2019 - 2021 sẽ có các mốc thời gian như sau:

- Kết thúc trước ngày 30/6/2020.

- Xét công nhận và hoàn thành chương trình tiểu học, xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/7/2020.

- Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15/8/2020.

- Thi THPT quốc gia từ ngày 23/7 đến 26/7/2020.

Trường hợp địa phương quyết định cho học sinh đi học trở lại muộn hơn trong tháng 3 thì phải căn cứ vào các mốc thời gian nói trên để xây dựng kế hoạch học bù, đảm bảo chương trình, kịp thời gian kết thúc năm học và thi THPT quốc gia của cả nước.

Bộ cho biết, trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh covid-19 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng các địa phương bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo và hướng dẫn các nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn. 

Đến nay, các trường đã vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; học sinh đã được hướng dẫn thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh; giáo viên đã được tập huấn về các quy trình phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường.

Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 diễn ra sáng 22/2, các ý kiến của UBND thành phố Hà Nội, Văn phòng TƯ Đảng; UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu nhiên và Nhi đồng của Quốc hội; các bộ Ngoại giao; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tư pháp; Bộ Y tế; Trường ĐH Y Hà Nội,… đều cho rằng việc cho học sinh, sinh viên cả nước đi học trở lại vào đầu tháng 3 tới là phù hợp và khả thi.

Các ý kiến cũng nhấn mạnh, hiện nay chúng ta đã và đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, nhưng thực tế vẫn còn những tiềm ẩn và người dân vẫn còn lo lắng. Do vậy bên cạnh việc tiếp tục thực hiện thật tốt các giải pháp ngăn ngừa dịch bệnh; bảo đảm cho con em chúng ta đến trường an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Thời gian tới cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mọi người hiểu đúng và cách hành xử đúng, không chủ quan, nhưng cũng không hoang mang, nhà trường, gia đình, hội phụ huynh cần phối hợp thật tốt trong việc này.

Ngọc Duy

Bạn đang đọc bài viết Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị cho học sinh quay lại trường học từ ngày 2/3 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com