Ngày 16/12/2019, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có Công văn số 5495/LĐTBXH-BĐG gửi tới Sở LĐ-TBXH thành phố Hà Nội sau khi trên các báo điện tử tuoitre.vn, thanhnien.vn, baomoi.com, tintuconline.com... đồng loạt đưa tin và đăng tải đoạn clip một nam giới cởi trần có hành vi chửi bới, đấm, đánh liên tục vào đầu, mặt một phụ nữ. Theo phản ảnh, sự việc xảy ra vào tối 14/12 tại khu vực vỉa hè, trước Trung tâm thương mại Artemis.

Bộ LĐ-TBXH đề nghị điều tra, xử lý nghiêm nam bảo vệ Trung tâm Thương mại Artemis đánh phụ nữ.

Theo đó, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận Thanh Xuân kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên và phối hợp với các cơ quan chức năng của của Thành phố và quận Thanh Xuân vào cuộc, tiến hành điều tra, xử lý nghiêm, đồng bộ các giải pháp đối với đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật và của cơ quan, doanh nghiệp; thông tin công khai trước dư luận để cùng vào cuộc đấu tranh phòng chống bạo lực; 

Bên cạnh đó, chỉ đạo Trung tâm cung cấp dịch vụ xã hội (Hiện đang thí điểm Mô hình Cơ sở cung cấp dịch vụ ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới) và các cơ quan cung cấp dịch vụ liên quan của thành phố trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân (dịch vụ tư vấn tâm lý, pháp lý, y tế,…).

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt là bạo lực với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một người nam giới cởi trần liên tục túm tay đánh người phụ nữ. Ở dưới đất là chiếc áo đồng phục bảo vệ màu xanh của người này.

Chứng kiến sự việc, nhân viên bảo vệ trung tuổi vào can ngăn đồng nghiệp nhưng không được. Theo thông tin ban đầu, nam nhân viên bảo vệ trên có nhắc nhở người phụ nữ để xe đúng vị trí. Tuy nhiên hai bên đã xảy ra cãi vã rồi xảy ra vụ việc hành hung trên. “Người phụ nữ cũng có nói nặng lời cùng với đó đáp trả gay gắt nên bảo vệ mới có hành vi như vậy. Ngay sau đó người phụ nữ được đưa đi bệnh viện chụp chiếu xem có thương tích gì không”, một bảo vệ có mặt tại hiện trường cho biết.

Thanh Thanh

Bạn đang đọc bài viết Bộ LĐ-TBXH đề nghị điều tra, xử lý nghiêm nam bảo vệ Trung tâm Thương mại Artemis đánh phụ nữ tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com