Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra (COVID-19) tại Hàn Quốc, ngày 21/2, Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã ra thông báo lưu ý công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo; thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc chủ động làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin; thường xuyên báo cáo, cập nhật tình hình dịch bệnh; giữ liên hệ chặt chẽ với công dân Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc, thiết lập số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, đến 21/2, chưa có thông tin nào về công dân Việt Nam bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân: 1. Số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là :+82 10-3622-6618; Số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Khuyến cáo được đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở Hàn Quốc. Tính riêng trong ngày 22/2, Hàn Quốc xác nhận 229 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại quốc gia này lên 433 ca. Hầu hết các bệnh nhân đều đang trong tình trạng ổn định, nhưng khoảng 9 đang trong tình trạng tương đối nguy hiểm.

Hà Anh

Bạn đang đọc bài viết Bộ Ngoại giao Việt Nam khuyến cáo công dân về dịch COVID-19 tại Hàn Quốc tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]