Như Thương Trường đã đưa tin, sáng ngày 13/9, Sở Y tế Hà Nội phối hợp Phòng GD&ĐT Quận Thanh Xuân đã khám sức khỏe cho học sinh các trường trong khu vực 500m sau vụ cháy công ty bóng đèn, phích nước Rạng Đông (Hà Nội).

Sáng hôm nay, ngày 14/9, đa số các trường mầm non có khu vực bán kính trong vòng 500m quanh nhà máy phích nước Rạng Đông như: Ánh Sao, Hoa Hướng Dương,...đều đưa các cháu và các nhân viên đến TTYT phường Hạ Đình để khám sức khỏe.

Đội ngũ khám chữa bệnh thân thiện và nhiệt tình với các cháu nhỏ tuổi.

Theo ghi nhận của PV, những trường mầm non kể trên đưa các cháu ra TTYT phường Hạ Đình một phần vì cơ sở vật chất còn hạn hẹp, một phần tại đây có đội ngũ bác sĩ trong các bệnh viện đến khám chữa,...

Trường Mầm non Tư thục Hoa Hướng Dương nằm sâu trong hẻm ngõ, nhà trường không tổ chức khám sức khỏe nên các cháu và các cán bộ nhân viên nhà trường được đưa ra TTYT phường Hạ Đình để khám.

Tại đây, các cháu cũng như các thầy cô giáo, nhân viên nhà trường đều trải qua 6 bàn khám như: Cân đo, mắt, tai-mũi-họng, ngoại-da liễu, răng-hàm-mặt và nội trước khi chờ kết quả từ bàn kết luận.

Theo đại diện của đội ngũ y tế khám chữa bệnh tại đây cho biết: "Lịch trình khám bắt đầu từ hôm qua dành cho các cháu học sinh TH, THCS, cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường. Còn hôm nay chủ yếu dành cho các cháu mầm non và các giáo viên của các cháu. Các cháu và các giáo viên, nhân viên đến khám khá đông nhưng nhờ sự chuyên nghiệp của đội ngũ mà quá trình khám diễn ra nhanh chóng. Đội ngũ khám chữa bệnh tại đây đều là các bác sĩ tại bệnh viện của sở điều tới".

Đội ngũ khám chữa bệnh do các bác sĩ từ các bệnh viện do sở điều tới.

Chia sẻ với chúng tôi, một giáo viên mầm non trường tư thục Hoa Ánh Dương cho biết: "Bên nhà trường không tổ chức khám chữa bệnh mà mọi nhân viên trong nhà trường cũng như các cháu được đưa ra TTYT phường để khám. Cho đến thời điểm hiện tại thì chưa có cháu nào có biểu hiện bất thường như đau đầu, sốt,...hay gì cả. Tôi là chủ nhiệm một lớp của trường tập trung và có xe đưa đón các cháu đến khám, các cháu đi khá đông đủ, một số cháu thì được bố mẹ đưa đi. Còn các lớp khác thì tôi chưa nắm rõ".

Quá trình khám chữa bệnh diễn ra nhanh chóng

Trong khi đó, trường Mầm non Tư thục Nụ cười của bé là một trong những trường hiếm hoi khám chữa bệnh cho các các cháu mầm non, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường ngay tại điểm trường. Tại đây, đội ngũ khám chữa bệnh là các bác sĩ được điều động theo sự chỉ đạo của Giám đốc TTYT Quận Thanh Xuân. 

Một phụ huynh đưa cháu đến khám tại trường Mầm no tư thục Nụ cười của bé.

Tính đến hết ngày 13/9, đã có gần 1.700 em học sinh của 3 trường là Tiểu học Hạ Đình, THCS Hạ Đình và Mầm non Ánh Sao được kiểm tra sức khỏe. Theo thống kê, tỉ lệ các em học sinh được khám tại Trưởng Tiểu học Hạ Đình là 83,7%, THCS Hạ Đình là 95,2% và Trường mầm non Ánh Sao là 63,3%.

Qua khám sàng lọc, 21 em học sinh được chuyển đến bệnh viện để tiếp tục theo dõi và làm các bước kiểm tra chuyên sâu. Được biết, ngoài 1.700 em học sinh thì các y bác sĩ cũng tiến hành khám sức khỏe cho 77 giáo viên của 3 trường học nêu trên. Đợt khám sức khỏe cho học sinh 3 trường nêu trên sẽ diễn ra đến hết ngày 15/9. 

PV

Bạn đang đọc bài viết Các cháu trường mầm non gần Công ty Rạng Đông được khám sức khỏe tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com