Mới đây, các nhà mạng như Vinaphone, Viettel, Mobiphone đã bắt đầu hưởng ứng thông điệp "Stay Home" (hãy ở nhà) nhằm phòng tránh lây lan dịch Covid-19 tới hàng triệu người dùng di động tại Việt Nam thông qua một #hashtag nằm giữa cột sóng di động và biểu tượng Wi-fi trên góc trái màn hình.

Tại thời điểm hiện nay, những người dùng iPhone, iPad đang sử dụng SIM của nhà mạng Vinaphone, Viettel, Mobiphone sẽ thấy được dòng thông báo #StayHome hoặc "Hay o Nha" nằm trên góc trái màn hình.

Thông điệp "Stay Home" (hãy ở nhà) nhà mạng Vinaphone gửi tới điện thoại người dùng

Đây được xem là một thông điệp ý nghĩa, thiết thực và có tính hiệu quả cao trong việc khuyến khích người dân ở nhà, tránh sự lây lan của virus corona trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng trên thế giới.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong vòng 2 tháng qua, các nhà mạng đã gửi hơn 13 tỷ tin nhắn tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tới các thuê bao di động trong nước.

Trước đó, Cục Viễn thông đã yêu cầu cả sáu nhà mạng, VNPT - VinaPhone, Viettel, MobiFone, Vietnamobile, Gtel và Đông Dương Telecom thực hiện việc đổi tên hiển thị của nhà mạng trên thiết bị di động nhằm góp phần phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Theo Cục Viễn thông, qua việc làm nhỏ này, các nhà mạng sẽ có thể liên tục nhắn gửi đến các thuê bao một thông điệp hết sức quan trọng: Ở nhà, không chỉ vì bản thân, mà còn vì những người thân yêu của bạn, vì cả cộng đồng và đất nước. Từ các thuê bao, có thể tiếp tục lan tỏa đến cả cộng đồng để nâng cao ý thức ở nhà để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Do vậy, tất cả các nhà mạng sẽ thực hiện việc đổi tên từ ngày 2-4 đến hết ngày 15-4.

Cẩm Tú

Bạn đang đọc bài viết Các nhà mạng gửi thông điệp "hãy ở nhà" tới người dùng di động tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com