Thương Trường | Chủ tịch UBND huyện Hương Khê, Hà Tĩnh vừa có quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Hương Lâm nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Phạm Đại Dũng.

 Hình ảnh ông Phạm Đại Dũng ngồi trên chiếu bạc được ghi lại.

Trước đó, ngày 20/4, mạng Internet xuất hiện một số hình ảnh được chụp lại cảnh đánh bài ăn tiền trong đó có ông Dũng và 8 người dân địa phương. Chiếu bạc xuất hiện các tờ tiền có mệnh giá 100.000 đồng và 50.000 đồng.

Tiếp nhận thông tin, UBND huyện Hương Khê đã yêu cầu Công an huyện và Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy Hương Khê vào cuộc xác minh, yêu cầu ông Dũng làm bản tường trình để báo cáo vụ việc.

Cùng ngày, UBND H.Hương Khê đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với ông Dũng và yêu cầu ông này có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị, cá nhân có liên quan để làm rõ nội dung tố cáo trên.

Qua điều tra, Công an huyện Hương Khê xác định, ông Dũng tham gia đánh bạc cùng với người dân vào giữa tháng 4/2020. Ngày 17/5, Công an huyện Hương Khê đã có quyết định không khởi tố hình sự đối với ông Phạm Đại Dũng, mà chỉ xử lý hành chính, phạt 2 triệu đồng. 8 người còn lại tham gia đánh bạc cùng với ông Dũng bị phạt hành chính 1,5 triệu đồng/người.

Lý do Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê không khởi tố vụ án hình sự vụ đánh bạc là vì hành vi đánh bạc của ông này và các đối tượng không cấu thành tội phạm quy định tại Khoản 2, Điều 157, Bộ luật tố tụng hình sự.
Hà Tĩnh: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã tụ tập đánh bạc giữa mùa dịch

Hà Tĩnh: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã tụ tập đánh bạc giữa mùa dịch

Sau khi đoạn clip ghi lại hình ảnh ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm tụ tập đánh bạc cùng người dân địa phương trong lúc phòng chống dịch Covid-19, UBND H.Hương Khê (Hà Tĩnh) đã ra quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với ông Dũng để điều tra làm rõ sự việc.

Hoàng Duy

Bạn đang đọc bài viết Cách chức Chủ tịch UBND xã tham gia đánh bạc giữa mùa dịch tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com